+Aa-
  Zalo

  Thế nào là một chiếc gương chiếu hậu chuẩn luật?

  (ĐS&PL) - Khi tham gia giao thông thì xe gắn máy phải có đầy đủ gương chiếu hậu. Tuy rất gần gũi nhưng liệu bạn đã nắm rõ quy định để một chiếc gương đạt chuẩn?

  Thế nào là một chiếc gương chiếu hậu chuẩn luật?

  Thế nào là một chiếc gương chiếu hậu chuẩn luật?

  Thế nào là một chiếc gương chiếu hậu chuẩn luật?

  Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 28:2010/BGTVT về gương chiếu hậu xe mô tô, xe gắn máy, có một số chi tiết có thể dễ dàng xác định mà không cần đo bằng phương tiện kỹ thuật như:

  • Gương có tác dụng phản xạ.
  • Quy định kỹ thuật, Quy định kỹ thuật chung: Tất cả các gương phải điều chỉnh được vùng quan sát; Mép của bề mặt phản xạ gương phải nằm trong vỏ bảo vệ (đế gương) và mép của vỏ bảo vệ phải có bán kính cong “c” có giá trị không nhỏ hơn 2,5 mm tại mọi điểm và theo mọi hướng. 
  • Quy định về kích thước: Diện tích của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 69cm2. Trong trường hợp gương tròn, đường kính của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 94mm và không được lớn hơn 150mm. Trong trường hợp gương không tròn kích thước của bề mặt phản xạ phải đủ lớn để chứa được một hình tròn nội tiếp có đường kính 78 mm, nhưng phải nằm được trong một hình chữ nhật có kích thước 120 mm x 200 mm.

  Lắp gương không đúng quy định bị phạt bao nhiêu tiền?

  Mức phạt đối với hành vi lắp gương chiếu hậu không đúng quy định được quy định tại điểm a khoản 1 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

  Người điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu bên trái hoặc có nhưng không có tác dụng sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/the-nao-la-mot-chiec-guong-chieu-hau-chuan-luat-a423785.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan