+Aa-
  Zalo

  Thanh Hóa: Bé 3 tuổi tử vong sau giờ ngủ trưa tại trường mầm non

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Sau giờ ngủ trưa, cô giáo gọi cả lớp dậy thì phát hiện cháu bé 3 tuổi mặt tím tái nên gọi ban giám hiệu nhà trương đưa cháu đi cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

  Sau giờ ngủ trưa, cô giáo gọi cả lớp dậy thì phát hiện cháu bé 3 tuổi mặt tím tái nên gọi ban giám hiệu nhà trương đưa cháu đi cấp cứu... nhưng cháu bé đã tử vong.

  Trường Mầm non thị trấn Thọ Xuân, nơi xảy ra sự việc thương tâm - Ảnh: Dân trí

  Báo Thanh Niên dẫn nguồn thông tin từ Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) chiều 10/12, cho biết thi thể cháu bé đang được lưu giữ tại Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân để cơ quan pháp y và các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

  Theo thông tin ban đầu trên Dân trí, lúc 7h45 cùng ngày, cháu bé 3 tuổi được bà nội đưa đến trường. Lúc giao cháu cho hai cô chủ nhiệm, bà nội cháu có dặn: "Nếu cháu có sốt thì các cô cho cháu uống thuốc (bà gửi lại gói thuốc hạ sốt).

  Trong thời gian từ 7h45 đến 10h15 cùng ngày, các cô thường xuyên kiểm tra nhưng không thấy cháu sốt nên không cho uống thuốc hạ sốt.

  Từ 10h25, các cô cho cháu ăn cơm, cháu vẫn ăn bình thường. Sau khi ăn xong, cô Đỗ Thị Tuyết kiểm tra cháu một lần nữa vẫn thấy bình thường. Sau đó, cô cho các cháu đi vệ sinh rồi ngồi nghỉ tại chỗ 5 phút trước khi đi ngủ.

  Lúc 11h30, sau khi các cháu ngủ, cô Đỗ Thị Tuyết (trực trưa) ăn cơm tại lớp, ăn xong cô tiếp tục kiểm tra lại xem cháu bé có sốt không thì vẫn thấy cháu vẫn bình thường.

  Lúc 13h45 cùng ngày, cô Đỗ Thị Tuyết gọi các cháu dậy và đi cất gối cho các cháu, còn cô Bùi Thị Tuyết (lúc này đã đến dạy buổi chiều), không thấy cháu bé 3 tuổi dậy nên lại chỗ cháu nằm thì thấy mặt cháu tím tái, liền gọi ban giám hiệu nhà trường và đưa cháu sang Trạm y tế thị trấn để cấp cứu.

  Thấy tình trạng cháu bé rất nặng nên Trạm y tế đã chuyển cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu.

  Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân đã tập trung y, bác sỹ và các phương tiện để cấp cứu cho cháu, nhưng cháu đã không qua khỏi.

  Cũng theo Thanh Niên, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thọ Xuân cũng đã chỉ đạo Trường mầm non thị trấn Thọ Xuân rà soát, theo dõi toàn bộ học sinh trong trường xem có dấu hiệu bất thường nào xảy ra liên quan đến thức ăn tại trường, nhưng tất cả học sinh còn lại đều ổn định và đã được gia đình đón nhận về nhà.

  Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

  Cự Giải (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thanh-hoa-be-3-tuoi-tu-vong-sau-gio-ngu-trua-tai-truong-mam-non-a254526.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan