+Aa-
  Zalo

  Thái Bình: Trục xuất hơn 100 người tụ tập tuyên truyền "Hội thánh đức chúa trời"

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Nhiều người Thái Bình không có mặt tại địa phương và một số người địa phương khác đến Thái Bình học tập, lao động cũng bị lôi kéo tham gia Hội thánh đức chúa trời.

  Nhiều người Thái Bình không có mặt tại địa phương và một số người địa phương khác đến Thái Bình học tập, lao động cũng bị lôi kéo tham gia Hội thánh đức chúa trời.

  Liên quan đến hoạt động trái phép của Hội thánh đức chúa trời, qua rà soát trên địa bàn tỉnh Thái Bình, lực lượng công an phát hiện một điểm nhóm và trên 80 người theo tổ chức này, trong đó: TP Thái Bình có 25 người, huyện Đông Hưng 24 người, huyện Hưng Hà 7 người, huyện Quỳnh Phụ 12 người.

  Ngoài ra, còn một số người Thái Bình không có mặt tại địa phương và một số người địa phương khác đến Thái Bình học tập, lao động, công tác theo tổ chức này. Những "môn đồ" này thường xuyên tụ tập sinh hoạt, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, Dân Trí đưa tin.

  Một buổi hoạt động của Hội thánh đức chúa trời tại Thái Bình. Ảnh: Công an Thái Bình

  Theo đó, một trong những “ổ nhóm” tín đồ của Hội thánh đức chúa trời, thường xuyên tụ tập sinh hoạt, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương là của bà Dương Thị Tuyến (SN 1969, ở thôn Trấn Tây, xã Vũ Chính, TP. Thái Bình). Nhóm này thường xuyên tụ tập sinh hoạt vào thứ 3, thứ 7 hàng tuần.

  Do bị lực lượng Công an và chính quyền địa phương đấu tranh, xử lý Tuyến thay đổi phương thức hoạt động chia thành các nhóm nhỏ, luân phiên sinh hoạt từ 2 đến 3 giờ một lần vào các ngày thứ 7, chủ nhật. Năm 2017, Tuyến và các đối tượng trong nhóm tập trung tuyên truyền lôi kéo sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố.

  Theo báo Giao thông, từ năm 2015 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với chính quyền các địa phương phát hiện và xử lý trên 20 vụ hoạt động tôn giáo trái phép trên địa bàn, trục xuất khoảng 100 lượt người ở tỉnh ngoài tham gia (Hà Nội, Ninh Bình, Hòa Bình, Hải Dương, Yên Bái, Hà Nam, Thanh Hóa…) tụ tập, sinh hoạt, tuyên truyền “Hội thánh Đức chúa trời” tại Thái Bình; gọi hỏi, răn đe các đối tượng cầm đầu; tích cực cùng các gia đình có người thân tham gia đạo này tuyên truyền, vận động để họ từ bỏ. Tích cực vận động 11/12 chủ nhà chấm dứt hợp đồng thuê nhà với các đối tượng, cùng các gia đình có người thân tham gia tuyên truyền, vận động để họ từ bỏ.

  Lực lượng Công an Thái Bình cũng thu giữ tài liệu dùng để tuyên truyền, phát triển tà đạo và dùng trong các buổi sinh hoạt...

  Qua đấu tranh với một số người bị lôi kéo được biết, ngoài việc tuyên truyền, giảng giải về tài liệu và hướng dẫn lễ nghi tôn giáo, các đối tượng còn lồng gắn các nội dung về “Ngày tận thế”, chiến tranh hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ sắp xảy ra sẽ hủy diệt thế giới, cần phải tham gia Hội thánh và phải tuyên truyền cho nhiều người khác tin theo thì sẽ được Chúa ban ơn cứu chuộc và được lên Thiên đường…Khi tham gia, các thành viên phải đóng góp 10% thu nhập cá nhân cho Hội.

  Vi An (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thai-binh-truc-xuat-hon-100-nguoi-tu-tap-tuyen-truyen-hoi-thanh-duc-chua-troi-a228439.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan