+Aa-
  Zalo

  THACO chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam

  ĐS&PL Ngày 27/9, các bên đã hoàn tất giao dịch và Thaco chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam.

  Báo Người Lao Động đưa tin, hôm nay (9/10), Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) chính thức thông tin về thương vụ chuyển nhượng của Emart Hàn Quốc và THACO.

  Cụ thể, ngày 25/5/2021, Emart Hàn Quốc và Thaco đã ký kết thỏa thuận để chuyển nhượng 100% vốn và nhượng quyền độc quyền để doanh nghiệp này tiếp quản hoạt động kinh doanh Emart tại thị trường Việt Nam. 

  Đến ngày 27/9 vừa qua, các bên đã hoàn tất giao dịch và Thaco chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam.

  thaco cong bo tro thanh chu so huu moi cua emart viet nam dspl
  Một siêu thị Emart tại Việt Nam.

  Theo đại diện THACO, trong khuôn khổ hợp tác, công ty của tỉ phú Trần Bá Dương sẽ chịu trách nhiệm điều hành, quản trị và mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam. 

  Theo thông tin từ THACO, tập đoàn này sẽ chịu trách nhiệm điều hành, quản trị và mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam. Còn Emart Hàn Quốc sẽ cử đội ngũ quản lý cấp cao và duy trì cung ứng hàng hóa nhãn hiệu riêng từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh.

  "Như vậy, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào và luôn mang đến cho khách hàng Việt Nam trải nghiệm mua sắm đồng nhất với các hệ thống siêu thị Emart tại Hàn Quốc và trên thế giới" - THACO khẳng định. 

  THACO cũng cho biết sẽ mở rộng hệ thống đại siêu thị Emart không chỉ tại các thành phố lớn mà còn các tỉnh, thành khác. Dự kiến, trong năm 2022, THACO có kế hoạch đưa vào hoạt động thêm 2 cửa hàng tại TP HCM và sẽ mở rộng hệ thống với 10 cửa hàng hoạt động vào năm 2025.

  Theo Tạp chí Tri thức trực tuyến, trong đại hội cổ đông thường niên năm 2021, THACO thông báo sẽ thành lập công ty Thiso để đầu tư phát triển đa dạng các loại hình kinh doanh thương mại dịch vụ (bao gồm: siêu thị, trung tâm hội nghị - tiệc cưới, F&B, vui chơi – giải trí trong nhà…) thông qua hợp tác nhượng quyền, liên doanh liên kết với các đối tác có thương hiệu và tự đầu tư phát triển.

  Chia sẻ về việc lấn sân sang mảng mới, chủ tịch THACO Trần Bá Dương cho rằng hệ thống bán lẻ sẽ mang lại giá trị cộng thêm và tạo ra hệ sinh thái cho khách hàng, qua đó thực hiện chiến lược một điểm dừng nhiều tiện ích cho tập đoàn.

  Sau khi mua lại Emart Việt Nam, Thiso sẽ quản lý chuỗi siêu thị này. Mục tiêu doanh thu năm nay là 1.800 tỷ đồng, tăng hơn 9% so với năm ngoái và lợi nhuận khoảng 3% doanh số.

  Mộc Miên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thaco-chinh-thuc-tro-thanh-chu-so-huu-moi-cua-emart-viet-nam-a515733.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan