(ĐSPL) - Những món ăn 'sơn hào hải vị' đôi khi khiến bạn cảm thấy quá chán ngán. Nếu vậy, hãy thử thay đổi bữa cơm với món tép rang khế, chắc chắn bạn sẽ thấy lạ miệng và ngon cơm hơn nhiều.
Nguyên liệu:
Tép khô: 200g (nếu là tép tươi sẽ ngon hơn)
Khế chua: 1 quả
Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu và nước mắm...
Hành khô, tỏi: 1 củ lớn
Hành lá: vài nhánh
Các bước chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
Tép mua về rửa sạch bằng cách ngâm tép vào chậu nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Đổ nước bẩn đi, rửa như vậy khoảng 2, 3 lần thì tép sẽ sạch. Nếu dùng tép tươi, bạn chỉ cần rửa sạch tép với nước muối pha loãng.
Đổ tép lên rổ cho ráo nước, trộn vào tép nửa thìa nhỏ muối.
Khế rửa sạch, cắt bỏ viền khế đi rồi cắt khế thành từng lát nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, thái lát.
Cách làm:
Bước 1: Dùng 1 chảo sạch, cho dầu ăn vào (lượng dầu ăn vừa đủ láng mặt chảo), sau đó cho hành tỏi vào phi thơm.
Bước 2: Khi thấy hành, tỏi dậy mì bạn cho ngay khế vào xào, tránh để hành tỏi bị cháy, đắng không ngon. Khế bạn xào vài phút thôi, không để khế nát.
Bước 3: Tiếp theo đổ tép vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, rồi lại tiếp tục đảo đều.
Cuối cùng bạn nêm lại gia vị lần cuối sao cho vừa vặn, sau đó bạn rắc một chút hành lá, hạt tiêu lên trên, rồi tắt bếp, trút món ăn ra đĩa.
Như vậy, chỉ với ít phút thôi bạn đã có món ngon tép rang khế thơm nức cho bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]lzOE6radIh[/mecloud]