Nếu đã quá quen với thịt cá thường ngày thì hôm nay bạn thử thay đổi với món tép rang khế chua dân dã cho bữa tối ngon cơm.
Nguyên liệu:
300g tép đồng
100g thịt ba chỉ
1 quả khế chua
Dầu ăn, bột canh
Cách làm
Bước 1: Tép rửa sạch, để ráo nước rồi xóc với 1 thìa café bột canh
Bước 2: Khế chua rửa sạch, thái miếng mỏng.
Bước 3: Thịt ba chỉ thái nhỏ, ướp với ½ thìa café bột canh, rang hơi xém cạnh.
Bước 4: Cho tép vào rang cùng thịt, ban đầu khi mới cho tép vào bạn hãy để lửa thật to cho tép bay hết hơi nước, đến khi thấy cạn nước thì thêm 2 thìa canh dầu ăn vào, nêm lại gia vị vừa ăn, hạ lửa nhỏ rang đến khi tép giòn.
Bước 5: Cho khế vào rang cùng tép, khế sẽ tiết ra nước chua và chuyển màu vàng, tiếp tục rang thêm vài phút để khế hơi mềm và thêm 1/2 thìa dầu ăn cho tép bóng, rang thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
Lấy tép rang khế chua ra đĩa, ăn với cơm trắng. Chỉ với những bước đơn giản trên bạn đã thành công với món tép rang khế chua, chúc bạn thành công!
Kiều Trang (T/h)