+Aa-
  Zalo

  Tập đoàn Cao Su muốn chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 18.000 ha đất, lãnh đạo Đồng Nai nói gì?

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Trong bối cảnh Đồng Nai là địa phương có thị trường đất ở "sốt nóng" và thiếu hụt nguồn cung bđs khu công nghiệp đang gia tăng thì đây là thông tin rất đáng chú ý.

  Trong bối cảnh Đồng Nai là địa phương có thị trường đất ở "sốt nóng" và thiếu hụt nguồn cung bất động sản khu công nghiệp đang gia tăng thì đây là thông tin rất đáng chú ý với giới đầu tư. 

  Vừa qua, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) kiến nghị chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 18.000 ha cao su.

  Cụ thể, VRG kiến nghị tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương việc chuyển mục đích sử dụng đất của Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai đến năm 2030 bao gồm: chuyển sang cây trồng khác là 5.000 ha (sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ); phát triển khu, cụm công nghiệp 5.000 ha (tại các huyện Thống Nhất, Long Thành, Long Khánh và cẩm Mỹ); phát triển khu dân cư hơn 3.400 ha (TP Biên Hòa, TP Long Khánh và các huyện Long Thành, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Định Quán); phát triển cơ sở hạ tầng xã hội của địa phương hơn 4.700 ha (tại các địa phương TP Biên Hòa, TP.Long Khánh, các huyện Long Thành, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Định Quán, Xuân Lộc).

  Tập đoàn Cao Su muốn chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 18.000 ha đất. Ảnh minh họa

  VRG cũng kiến nghị, đối với diện tích phát triển nông nghiệp công nghệ cao, do không phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chỉ chuyển đổi cây trồng nên đề nghị các sở, ngành hướng dẫn thủ tục để điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hỗ trợ cấp giấy chứng nhận đầu tư.

  Còn với các dự án khu, cụm công nghiệp và công trình sản xuất kinh doanh khác trong quy hoạch, VRG cũng kiến nghị ưu tiên cho Công ty TNHH MTV Tổng công cao su Đồng Nai làm chủ đầu tư và UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở, ngành hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính để dự án sớm được triển khai.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị các sở, ngành ghi nhận các đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp.

  Với dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phía Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam lập chủ trương đầu tư gửi cho tỉnh để xác định vị trí cụ thể.

  Đối với kiến nghị được ưu tiên làm chủ đầu tư các dự án phát triển khu, cum công nghiệp và các công trình sản xuất kinh doanh, Đồng Nai sẽ tiến hành thực hiện theo các quy định của pháp luật hiện hành.

  Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường cho biết, quan điểm của Đồng Nai là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam phát triển sản xuất, kinh doanh. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Tập đoàn, tỉnh sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát quy hoạch, nếu phù hợp sẽ tiến hành thực hiện các bước theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ phối hợp thực hiện việc thu hồi đất để đấu giá tạo nguồn lực xây dựng các công trình hạ tầng kỹ phát triển đô thị.

  Vũ Đậu(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tap-doan-cao-su-muon-chuyen-doi-muc-dich-su-dung-hon-18000-ha-dat-lanh-dao-dong-nai-noi-gi-a312840.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan