+Aa-
  Zalo

  Tập đoàn 21st Century Fox thâu tóm hãng truyền hình trả tiền lớn nhất Anh

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Nếu thương vụ này thành công, ông chủ 21st Century Fox sẽ tạo ra một tập đoàn truyền thông lớn nhất nước Anh.

  (ĐSPL) – Nếu thương vụ này thành công, ông chủ 21st Century Fox sẽ tạo ra một tập đoàn truyền thông lớn nhất nước Anh.


  Tập đoàn truyền thông đa quốc gia 21st Century Fox của Mỹ vừa quyết định mua lại hãng truyền hình trả tiền Sky lớn nhất nước Anh với giá 14,8 tỷ USD, Vtv.vn đăng tải.

  Hiện Sky có giá 13,4 USD/cổ phiếu. Như vậy, để mua nốt 61% cổ phần của hãng truyền hình này, tỷ phú Rupert Murdoch, ông chủ của 21st Century Fox sẽ phải bỏ ra gần 18 tỷ bảng Anh. Khi đó, ông Murdoch sẽ được nắm quyền kiểm soát toàn bộ các hoạt động của hãng truyền hình trả tiền Sky tại Anh, Đức và Italy.

  Tuy nhiên, để thực hiện phi vụ mua bán này, tỷ phú Rupert Murdoch phải đợi ý kiến cho phép từ phía chính quyền Anh.

  Trước khi có thương vụ này, 21st Century Fox đã sở hữu 39% cổ phần của Sky cùng các tài sản như kênh Fox News và các studio sản xuất phim tại the 21st Century Fox, và các tờ báo và các ấn phẩm xuất bản khác như Times, Sunday Times và Sun tại nước Anh (thuộc một công ty độc lập khác của ông là News Corp), TTXVN cho biết.

  Theo quy định của Anh, Bộ trưởng Văn hóa, Thông tin và Thể thao Anh Karen Bradley sẽ có 10 ngày làm việc để đánh giá quyền lợi công chúng trong thương vụ này cũng như sự ảnh hưởng tới tính đa dạng của chủ sở hữu báo chí hay không. Nếu cần thiết, cơ quan quản lý báo chí Anh Ofcom sẽ vào cuộc và cần thêm 40 ngày để nghiên cứu, điều tra đưa ra câu trả lời về các vấn đề nêu ở trên.

  Năm 2011, một tờ báo của tỷ phú Murdoch được cho là liên quan đến vụ nghe lén điện thoại xảy ra tại Anh. Do đó, cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown đã lên tiếng yêu cầu hoãn việc thông qua thương vụ này.

  Tổng hợp

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tap-doan-21st-century-fox-thau-tom-hang-truyen-hinh-tra-tien-lon-nhat-anh-a174522.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan