+Aa-
  Zalo

  Tài tử Lee Jung Jae bị tố chiếm đoạt công ty

  (ĐS&PL) - Nam diễn viên Lee Jung Jae và công ty của anh là Artist United bị cáo buộc chiếm đoạt quyền quản lý công ty sản xuất phim Raemongraein.

  Theo Fnnews, Lee Jung Jae nắm giữ cổ phần lớn nhất ở Artist United. Artist United đã mua lại Raemongraein vào tháng 3. Mới đây, Artist United dùng danh nghĩa của Raemongraein để mua lại một công ty giải trí đang bị đình chỉ hoạt động.

  Ban lãnh đạo hiện tại của Raemongraein phản đối việc mua lại công ty trên. Song  Artist United đã phản bác bằng việc thông báo tổ chức đại hội cổ đông bất thường, dự kiến sẽ đổi tên của Raemongraein, bãi nhiệm CEO và toàn bộ ban lãnh đạo hiện tại, cũng như sửa đổi điều khoản hoạt động. Nói cách khác, Artist sẽ xóa sổ cái tên Raemongraein và chiếm lấy quyền điều hành công ty này.

  Lee Jung Jae

   Lee Jung Jae

  Theo Giám đốc điều hành hiện tại của Raemongraein là Kim Dong Rae, ban đầu ông muốn hợp tác với Artist United với mong muốn đưa Raemongraein ra thị trường thế giới nhờ mạng lưới mối quan hệ rộng lớn của Lee Jung Jae. Tuy nhiên, mọi chuyện xảy ra sau đó không giống những gì ông mong muốn.

  "Trái ngược với những gì đã thảo luận trước khi đầu tư, Artists United đã sử dụng quỹ của Raemongraein để mua lại một công ty giải trí niêm yết đang bị đình chỉ giao dịch. Ban điều hành công ty hiện tại, bao gồm tôi đã truyền đạt quan điểm rằng việc mua lại một công ty niêm yết là không thể chấp nhận được. Nhưng phản hồi chúng tôi nhận được là thông báo đơn phương tổ chức đại hội cổ đông bất thường nhằm thay đổi CEO, tất cả thành viên của ban giám đốc lẫn tên, các điều khoản của công ty”, ông Kim cho biết.

  Nói về Lee Jung Jae, ông Kim nói: "Anh ấy chưa bao giờ đến thăm công ty và chưa bao giờ trình bày bất kỳ tầm nhìn cụ thể nào về vấn đề quản lý trong tương lai. Động thái của họ cho thấy dường như họ chỉ muốn sử dụng tiền mặt của Raemongraein làm vỏ bọc để mua lại các công ty khác".

  Ông Kim nhấn mạnh: "Chúng tôi không thể để Raemongraein và thành quả 18 năm cố gắng thành nạn nhân của các thế lực cố gắng thâu tóm quyền quản lý bằng chiêu trò lừa đảo".

  Trong khi đó, đại diện pháp lý của Artists United cho biết: “Vì Laemongraein được mua lại thông qua hình thức tăng vốn đầu tư, nên theo kế hoạch đã được thảo luận, các diễn viên Lee Jung Jae và Jung Woo Sung có quyền tham gia quản lý. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Kim không đáp ứng quyền hợp pháp của các nhà đầu tư”.

  Lee Jung Jae trong Squid Game

   Lee Jung Jae trong Squid Game

  Raemongraein là công ty sản xuất phim ảnh có tiếng ở Hàn Quốc, đứng sau thành công của Sungkyunkwan Scandal (2010) và Reborn Rich (2022). Artist United là cổ đông lớn nhất với 18,44%, bản thân Lee Jung Jae nắm 5,12% cổ phần. CEO Kim Dong Rae nắm 13,42%, còn giám đốc công ty Yoon Hee Kyung nắm 0,51%.

  Lee Jung Jae sinh năm 1972. Anh ghi dấu ấn trong lòng công chúng nhờ các tác phẩm truyền hình và điện ảnh như Cảm Xúc, The Thieves, Đồng Hồ Cát... Lee Jung Jae chưa từng nghĩ đến việc bước chân vào làng giải trí cho đến khi nhà thiết kế nổi tiếng Ha Yong Soo nhìn ra tiềm năng ở anh ngay khi thấy Lee bước vào quán cafe. Lúc đó, nam tài tử vẫn còn là nhân viên của quán. Nhờ lời giới thiệu, anh chính thức chạm ngõ điện ảnh vào năm 1993.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tai-tu-lee-jung-jae-bi-to-chiem-oat-cong-ty-a433838.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan