+Aa-
  Zalo

  Sở Y tế Đồng Nai phải báo cáo tình hình sức khoẻ nạn nhân vụ nổ kịp thời

  (ĐS&PL) - Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Đồng Nai báo cáo kịp thời về Bộ Y tế diễn biến tình hình, tình trạng người bệnh trong vụ nổ lò hơi sáng 1/5.

  Tối 1/5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, sáng cùng ngày Bộ nhận được thông tin của Sở Y tế Đồng Nai về vụ nổ lò hơi tại Công ty gỗ Bình Minh, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, hậu quả làm tử vong và bị thương nhiều người qua đường dây nóng. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh hoan nghênh Sở Y tế đã điều động các đơn vị trực thuộc cấp cứu và các bệnh viện đã kịp thời kích hoạt báo động đỏ, huy động nhân viên của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và một số cơ sở y tế cùng tham gia cấp cứu cho người bị nạn. Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) đánh giá cao và biểu dương tinh thần hết lòng vì người bệnh của các y bác sĩ.

  Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, toàn ngành Y tế vẫn đang tích cực, bảo đảm công tác y tế dịp Lễ 30/4 và 01/5/2024 cho nhân dân.

  Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Đồng Nai tích cực chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất và các đơn vị trực thuộc tiếp tục huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bị nạn. Quan tâm chăm sóc về sức khỏe, động viên, ổn định tâm lý cho người bị nạn và gia đình vượt qua khủng hoảng.

  Hiện trường vụ nổ lò hơi 6 người chết ở Đồng Nai.

  Hiện trường vụ nổ lò hơi 6 người chết ở Đồng Nai.

  Phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực phía Nam như Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Thống Nhất… trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa qua telehealth nếu cần thiết (theo nội dung công văn số 2045/BYT-KCB ngày 22/04/2024 về đảm bảo công tác KCB, cấp cứu tai nạn trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm 2024).

  Giám đốc Sở Y tế báo cáo kịp thời về Bộ Y tế diễn biến tình hình, danh sách người bị nạn, tình trạng người bệnh, bệnh viện đang điều trị để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ có chỉ đạo, hỗ trợ khi cần thiết.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/so-y-te-ong-nai-phai-bao-cao-tinh-hinh-suc-khoe-nan-nhan-vu-no-kip-thoi-a418859.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan