+Aa-
  Zalo

  Siêu bão Jongdari đổ bộ Nhật Bản: 19 người bị thương, 100 chuyến bay bị hoãn lại

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Rạng sáng hôm nay (30/7), siêu bão Jongdari đã đổ bộ Nhật Bản, gây ra mưa lớn ngoài dự đoán, khiến 19 người bị thương.

  Rạng sáng hôm nay (30/7), siêu bão Jongdari đã đổ bộ Nhật Bản, gây ra mưa lớn ngoài dự đoán, khiến 19 người bị thương.

  Siêu bão Jongdari đã quét qua phía tây Nhật Bản, gây ra lũ lụt và sạt lở đất trong khi khiến khu vực trung tâm gặp phải mưa lớn. Với sức gió lên tới 180km/h, cơn bão đổ bộ vào Ise, tỉnh Mie vào khoảng 1h sáng (giờ địa phương), theo cơ quan khí tượng.

  Người dân Tokyo gặp phải mưa lớn do cơn bão Jongdari - Ảnh: Reuters

  Hơn 170 chuyến bay nội địa đã bị hủy bỏ và dịch vụ đào tạo phải gián đoạn trong ngày 29/7 để phòng chống bão. Ít nhất đã có 10 người bị thương do té ngã hoặc trúng phải mảnh kính và kim loại vỡ rơi từ các cửa sổ, cảnh sát địa phương cho biết.

  NHK đưa tin số người bị thương đã lên tới 19 trên 6 quận lớn.

  Sau khi gây ra sạt lở đất, cơn bão đã suy yếu và trở thành bão nhiệt đới thông thường nhưng nhiều tỉnh ở Nhật Bản vẫn giữ trạng thái đề phòng cao.

  [presscloud]3561[/presscloud]

  Koji Kunitomi, một quan chức quản lý khủng hoảng thiên tai ở quận phía tây Okayama cho biết: “Chúng tôi đã lên chế độ cảnh báo khẩn cấp toàn thời gian từ khi mưa lớn xuất hiện vào đầu tháng 7”.

  "Rất may mắn, chúng tôi đã không gặp phải lũ lụt dài ngày", ông nói.

  Cơn bão, trước khi tiến về phía Tây đã gây mưa lớn ở phía Đông Nhật Bản. Các nhà chức trách tại đây phải kêu gọi và tổ chức sơ tán cho hàng chục nghìn người. Đoạn phim ghi lại cho thấy những con sóng cao xô mạnh vào vách đá tại một bãi biển phía tây nam Tokyo và hàng cây nghiêng ngả vì gió lớn.

  Gió lớn tại khu vực biển đã làm vỡ kính cửa sổ một khách sạn tại đây, khiến 5 người bị thương khi tìm nơi ẩn nấp.

  "Chúng tôi không ngờ sức gió có thể mạnh đến vậy. Sóng đã dâng đến cửa nhà hàng khi cửa sổ vỡ. Nhưng toàn bộ khách hàng đã di chuyển theo hướng dẫn sơ tán một cách nhanh chóng và trật tự, chúng tôi rất cảm ơn về điều đó", một quản lý khách sạn cho biết.

  "May mắn thay không ai bị thương nặng," chị nói thêm.

  Cơn bão đã di chuyển qua khu vực phía tây của Chugoku, nơi đợt mưa lớn kỷ lục trước đó đã gây ra lũ lụt và sạt lở đất, khiến 220 người thiệt mạng.

  Thu Phương(Theo Reuters)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sieu-bao-jongdari-do-bo-nhat-ban-19-nguoi-bi-thuong-100-chuyen-bay-bi-hoan-lai-a238193.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan