+Aa-
  Zalo

  Siết chặt an ninh hàng không dịp nghỉ lễ 30/4

  • DSPL
  ĐS&PL Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị công tác triển khai bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

  Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị công tác triển khai bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

  Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (CAAV), vừa ký chỉ thị ban hành công tác triển khai bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

  Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị hàng không, sân bay tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp lễ 30/4. Ảnh: Zing.vn.

  Báo Infonet cũng đưa tin, Chị thị yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Bố trí các chuyến bay tăng chuyến vào thời gian thấp điểm tại cảng hàng không.

  Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng chỉ đạo các văn phòng đại diện, phòng bán vé máy bay tăng cường kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách; bộ phận làm thủ tục vận chuyển tăng cường kiểm tra các kho hàng, đại lý trước khi nhận hàng hóa để chuyên chở. Kiểm tra lại thời gian quay vòng của tàu bay nhằm giảm thiểu số chuyến bay đến muộn.

  Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cục yêu cầu lập kế hoạch bảo đảm không để xảy ra tình trạng hành khách bị nhỡ chuyến bay do ùn tắc tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh hàng không. Thực hiện nghiêm kế hoạch phòng chống mất cắp, chống buôn lậu, gian lận thương mại…

  ACCV cũng chỉ  đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), phải thống kê đầy đủ hoạt động bay, báo cáo kịp thời khi có diễn biến bất thường, có tình huống cũng như sự cố liên quan đến hoạt động bay.

  Theo đó, VATM cũng đề nghị các Sư đoàn, Trung đoàn không quân giãn, giảm kế hoạch huấn luyện bay định kỳ vào thời gian trên.

  Với Cảng vụ hàng không khu vực, tăng cường công tác kiểm tra nhằm bảo đảm khả năng phục vụ cao nhất cho các chuyến bay, hành khách trong thời gian cao điểm, kịp thời phát hiện các sự việc, sự cố uy hiếp hoặc tiềm tàng nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay.

  Đồng thời, Cảng vụ yêu cầu các hãng taxi được nhượng quyền khai thác tại cảng hàng không, sân bay phải có kế hoạch tăng xe taxi để phục vụ hành khách 24/24 đối với các cảng hàng không có hoạt động bay 24/24 và cam kết không tăng cước phí xe phục vụ tại bất cứ khung thời gian nào trong ngày.

  (tổng hợp)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/siet-chat-an-ninh-hang-khong-dip-nghi-le-304-a188329.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan