+Aa-
  Zalo

  Sau sản xuất ô tô, Vingroup bất ngờ lấn sân mảng smartphone với thương hiệu Vsmart

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Ngày 12/6, tập đoàn Vingroup bất ngờ tuyên bố chính thức triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử với bước đi đầu tiên là sản xuất smartphone.

  Ngày 12/6, tập đoàn Vingroup bất ngờ tuyên bố chính thức triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử với bước đi đầu tiên là sản xuất smartphone mang thương hiệu Vsmart.

  Tuyên bố của Vingroup gây bất ngờ với giới công nghệ bởi trước đó tập đoàn này chưa từng hé lộ sẽ tham gia thị trường đang dần bão hòa với thị phần phần lớn thuộc về 2 “ông lớn” Samsung và Apple. Trước đó, Vingroup cũng gây ấn tượng với tham vọng sản xuất thương hiệu ô tô nội địa Vinfast.

  Thông tin từ Vingroup cho hay, nhà máy Vinsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

  Sau sản xuất xe hơi, Vingroup tiếp tục gây bất ngờ sản xuất điện thoại mang thương hiệu Vsmart

  Tập đoàn Vingroup đã thành lập công ty Vinsmart với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: sản xuất các thiết bị điện tử thông minh (mở đầu là smartphone thương hiệu Vsmart); nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

  Cũng theo đại diện Vingroup, hiện tập đoàn này đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm chuyên gia giỏi, mua bản quyền thiết kế, dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại.

  Trong kế hoạch phát triển, Vinsmart cũng sẽ thành lập các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế... để đưa vào sản xuất.

  “Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế Việt Nam”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn, nói.

  “Tân binh” trên thị trường smartphone cho rằng, với việc tham gia lĩnh vực nghiên cứu thực nghiệm và ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật cao và sản xuất điện thoại thông minh, Vingroup không chỉ chung tay kiến tạo nên một tương lai mới cho nền công nghiệp Việt Nam – thời kỳ các chuỗi giá trị sản xuất công nghệ cao do người Việt Nam làm chủ; mà còn đóng góp vào việc xây dựng nền tảng tri thức vững chắc, để từ đó nắm bắt các cơ hội phát triển từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

  Phong Linh (T/h)
  Theo Người Đưa Tin
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sau-san-xuat-o-to-vingroup-bat-ngo-lan-san-mang-smartphone-voi-thuong-hieu-vsmart-a232716.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan