+Aa-
  Zalo

  Sau 3 năm sử dụng, Nghệ An rao bán 2 xe tiền tỷ do doanh nghiệp tặng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - UBND tỉnh Nghệ An vừa quyết định bán đấu giá 2 chiếc Toyota Land Cruiser với mức khởi điểm khoảng 2,5 tỷ đồng mỗi xe.

  UBND tỉnh Nghệ An vừa quyết định bán đấu giá 2 chiếc Toyota Land Cruiser với mức khởi điểm khoảng 2,5 tỷ đồng mỗi xe.

  Ngày 9/3, UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh đã thống nhất bán đấu giá 2 chiếc xe mà tỉnh này được doanh nghiệp tặng 3 năm trước.

  Việc bán đấu giá được Sở tài chính công khai. Trong đó, chiếc Toyota Land Cruiser VX, biển 80A 16768 có giá khởi điểm là 2,5 tỷ đồng; Chiếc Toyota Land Cruiser VX, biển 80A 01788 có giá khởi điểm 2,4 tỷ đồng.

  1 trong 2 chiếc xe tiền tỷ do doanh nghiệp tặng UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: VnExpress

  Thông tin về vụ việc, ông Lê Đức Cường - Chánh văn phòng UBND tỉnh cho hay, việc bán xe được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ. Căn cứ trên thực tế 2 chiếc xe này có giá trị lớn hơn so với quy định là chủ tịch UBND tỉnh chỉ được phép sử dụng ôtô tối đa 920 triệu đồng; bí thư sử dụng xe tối đa 1,1 tỷ đồng...

  "Tiền bán tài sản sẽ được đưa vào ngân sách tỉnh, có thể dùng để mua xe mới với giá trị phù hợp theo quy định của Nhà nước. Do hai xe này nằm trong danh sách xe sử dụng nên khi bán đi thì tỉnh sẽ thiếu xe", ông Cường nói.

  Trước đó, tháng 3/2014, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng Tỉnh ủy Nghệ An chiếc Toyota Land Cruiser có trị giá hơn 2,7 tỷ đồng. Tỉnh ủy Nghệ An sau đó tiếp nhận xe phục vụ công tác..., lắp biển 80A 01788.

  Tháng 1/2015, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) tặng tỉnh Nghệ An một xe Toyota Land Cruiser 4.7 VX, cũng trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng. UBND tỉnh đã giao Văn phòng tiếp nhận, sử dụng xe này với biển 80A 16768.

  Xem thêm video: Ông chủ doanh nghiệp từng tặng xe cho ông Nguyễn Xuân Anh là ai?

  [presscloud]1613[/presscloud]

  Vũ Đậu (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sau-3-nam-su-dung-nghe-an-rao-ban-2-xe-tien-ty-do-doanh-nghiep-tang-a221924.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan