Bộ Y tế mới ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Hải Dương, là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử Poyun.
Bản tin 6h ngày 24/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Hải Dương là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử Poyun. Sáng nay có 43 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh.
Tính từ 18h ngày 23/02 đến 6h ngày 24/2: ghi nhận 2 ca mắc mới trong nước. Như vậy, tính đến 6h ngày 24/2, Việt Nam có tổng cộng 1504 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 811 ca.
Ảnh minh họa. Nguồn: Sức Khỏe Đời Sống. |
Bên cạnh đó vào sáng ngày 24/2, Việt Nam giảm gần 12.000 người cách ly chống dịch, thêm 43 trường hợp được công bố khỏi bệnh. Bộ Y tế cũng ban hành yêu cầu "siết" chặt quy định đối với người nhập cảnh.
Thông tin ca mắc mới: 02 ca mắc mới (2402-2403) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Cụ thể:
Ca bệnh 2402-2403 (BN2402-2403): là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử Poyun (thành phố Chí Linh), đều đã được cách ly tập trung trước đó. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 - Trung tâm Y tế Thành phố Chí Linh.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 88.583, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 592, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.112, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 75.879.
Đến 6h ngày 24/2, tổng số người được cách ly là 88.583 người. Ảnh: Sức Khỏe Đời Sống. |
Do dịch bệnh nên số lượng nông sản từ vùng dịch Hải Dương được chuyển về Hà Nội để bán cứu trợ khá lớn. Người dân băn khoăn việc virus SARS-CoV-2 có thể lây lan qua thực phẩm tươi hoặc thực phẩm đóng gói không.
Chia sẻ với báo Tiền Phong, GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khuyến cáo, nếu mọi người còn băn khoăn về khả năng nhiễm virus SARS-CoV-2 qua thực phẩm thì hãy thực hiện các hướng dẫn về vệ sinh, rửa tay sau khi cầm nắm thực phẩm, rau củ quả bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi chợ, làm sạch các dụng cụ đựng thực phẩm, rau quả thường xuyên.
Bích Thảo(T/h)