Rượu vang Hungary đã từng tham gia nhiều cuộc thi quốc tế và đạt được kết quả đáng kể, gần đây nhất là tại cuộc thi Concours Mondial de Bruxelles 2021 tổ chức tại Luxemburg hay Decanter World Wine Awards tổ chức tại London. Môt trong những lý do khiến cho chất lượng rượu vang Hungary đạt được chất lượng quốc tế và được yêu thích là khí hậu lục địa của Hungary rất phù hợp cho việc trồng nho để sản xuất rượu vang.
Các khu vực trồng nho và sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất phải kể đến là:
- Vùng Tokaj nằm ở đông bắc Hungary, là khu vực nổi tiếng nhất với hàng trăm năm lịch sử sản xuất rượu vang. Khu vực này được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Rượu Tokaji Aszu 6 Puttonyos đã đạt được vị trí cao trong cuộc thi Decanter World Wine Awards, một cuộc thi rượu vang toàn cầu lớn nhất được tổ chức tại London trong năm nay.
- Vùng Eger là một thành phố vương giả quyến rũ ở phía Bắc Hungary. Eger được biết đến với các lâu đài cổ xưa, các tòa nhà lịch sử, và đặc biệt là rượu vang đỏ. Đây là một trong những vùng rượu vang có lịch sử lâu nhất.
- Vùng Villány là vùng đất ấm áp ở cực Nam của Hungary nổi tiếng với sản xuất rượu đỏ sang trọng, được gọi là “vùng Địa Trung Hải của Hungary”. Rượu Merlot 2015 của Villány đã nhận được điểm số cao nhất trong trong tổng thể khoảng bảy nghìn mẫu rượu vang đỏ tại cuộc thi The Concours Mondial de Bruxelles 2021 - một trong những cuộc thi rượu uy tín nhất thế giới.
- Vùng Szekszárd là một vùng rượu vang ở miền nam Hungary, nổi tiếng về cảnh quan tuyệt đẹp của những thung lũng trồng đầy vườn nho, và là nơi sản xuất số loại rượu vang đỏ cay và thanh lịch nhất của Hungary. Các loại rượu vang của Szekszard được người dân Hungary nhận xét là có mùi và vị rất phong phú. Chúng có một sự sang trọng đặc biệt khiến chúng khác biệt với các loại rượu khác.
- Vùng Badacsony là một vùng rượu vang truyền thống nhỏ bé của Hungary nằm trên bờ phía bắc của Hồ Balaton - là hồ lớn nhất ở Trung Âu và là một địa điểm du lịch được ưa thích. Nho được trồng quanh hồ dài 78km. Rượu vang nơi đây bao gồm vang đỏ và cả vang trắng được sản xuất từ các giống nho đặc sản của địa phương và vùng Đông Âu.
- Vùng Somló nằm ở phía bắc của hồ Balaton. Rượu vang truyền thống của Somló là rượu vang trắng. Trong quá khứ rượu vang Somló được các hoàng đế rất ưa thích và thường được sử dụng trong đêm tân hôn. Somló hiện nay là một trong những điểm nổi tiếng của Hungary, với nhà sản xuất lớn nhất Kreinbacher, cho ra đời loại rượu vang sủi theo phương pháp truyền thống tốt nhất đất nước này.
Rượu vang được sản xuất tại Hungary rất phổ biến trên thế giới và luôn được yêu thích tại các cuộc thi quốc tế, thường xuyên giành chiến thắng và nhận được những thứ hạng và xếp hạng cao. Đặc biệt là trong các giải đấu Châu Âu, cũng như thế giới.
Điểm chung của các loại rượu là đậm, cay, hậu vị dai dẳng khó quên. Mở một chai rượu Hungary giống như khám phá một bí mật lịch sử vĩ đại của Hungary.
Để thưởng thức và trải nghiệm những loại rượu thơm ngon từ Hungary, vui lòng liên hệ với HEPA - văn phòng đại diện chính thức của Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu Hungary tại Nhật Bản theo thông tin sau:
Garyu Trading Co., Ltd.
Địa chỉ: 18F, Yebisu Garden Place Tower, 4-20-3 Ebisu, Shibuya-ku, Tokyo
Điện Thoại: + 81- (0) 3-5789-5890
Website: https://hepaoffice.jp/en/
Nhân Sinh