+Aa-
  Zalo

  Rùng mình với ngôi làng nuôi hàng nghìn đàn rắn trong suốt 40 năm

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Một ngôi làng phía đông Trung Quốc đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn nhờ loài bò sát đặc biệt nguy hiểm và bí ẩn: rắn.

  Người dân trong làng Zisiqiao ở tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc, đã có hơn 40 năm nuôi rắn. Hơn 80% dân làng tham gia vào ngành công nghiệp đặc biệt này. Tờ South China Morning Post đã có chùm ảnh phóng sự thú vị tại đây.

  1. Công nhân ở làng Zisiqiao của Trung Quốc nuôi hàng triệu con rắn mỗi năm để cung cấp nguyên liệu cho ngành y học cổ truyền Trung Quốc. 

  2. Rượu vang ngâm rắn được trưng bày tại trang trại rắn Yang Farong tại làng Zisiqiao. Các loại rượu tại đây rất đa dạng và được quảng cáo có tác dụng tốt cho sức khỏe.

  3. Yang Xiaoxia, một sinh viên tốt nghiệp đại học y khoa Trung Quốc, đặt túi nilon chứa rắn cái đang đẻ trứng trong một căn phòng phủ nền cát – môi trường sinh sản lý tưởng của loài bò sát này.

  4. Trứng rắn được phủ cát để ấp tại trang trại rắn Yang Farong ở làng Zisiqiao.

  5. Một con rắn Mandarinus Euprepiophis (thường được gọi là rắn chuột Trung Quốc) đang bò lên một khóm sen nước trong ao.

  6. Yang Xiaoxia kiểm tra chất lượng trứng rắn tại trang trại rắn của gia đình.

  7. Rắn Trimeresurus stejnegeri (thường được gọi là rắn xanh Trung Quốc) bò trên thân tre.

  8. Yang Hongchang, biệt danh là "vua rắn", chụp hình với một con rắn quýt Euprepiophis.

  9. Một tiêu bản rắn khô, cuộn tròn được trưng bày tại làng Zisiqiao.

  10. Mặc dù một số dân làng đã chuyển sang nuôi cá hoặc dệt khăn lụa nhưng buôn bán rắn vẫn là nghề phổ biến nhất tại Zisiqiao.

  11. Toàn bộ rắn thường được nghiền thành bột hoặc pha với cồn để chế biến các loại thuốc khắc phục tình trạng viêm da, đau khớp...

  12. Trong khi rắn từ lâu đã có một vai trò quan trọng trong ngành dược phẩm Đông y truyền thống của Trung Quốc từ thời cổ đại, những sản phẩm mới được làm từ rắn như đồ trang sức, khăn thời trang... cũng ngày càng phát triển.

  13. Một số người dân làng Zisiqiao hiện đang lo lắng về sự phát triển của ngành công nghiệp này, đặc biệt đối với môi trường và vấn đề xã hội.

  Thu Phương (Theo SCMP)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/rung-minh-voi-ngoi-lang-nuoi-hang-nghin-dan-ran-trong-suot-40-nam-a235792.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan