+Aa-
  Zalo

  Romania thông báo trục xuất 51 nhà ngoại giao Nga

  (ĐS&PL) - Bộ Ngoại giao Romania mới đây đã đưa ra yêu cầu 51 quan chức của Đại sứ quán Nga phải rời khỏi nước này trong vòng 30 ngày tới.

  Hôm 8/6, Bộ Ngoại giao Romania đã gửi thông báo tới Đại sứ quán Nga tại thủ đô Bucharest yêu cầu cắt giảm số lượng các nhà ngoại giao cũng như nhân viên kỹ thuật và hành chính xuống bằng con số tương đương với số quan chức và nhân viên đang làm việc cho phái bộ Romania tại Nga.

  romania thong bao truc xuat 51 nha ngoai giao nga
  Romania thông báo trục xuất 51 nhà ngoại giao Nga. Ảnh: Diogenes

  Cụ thể, 51 quan chức và nhân viên thuộc Đại sứ quán Nga phải trở về nước trong thời gian 30 ngày. Theo Bộ Ngoại giao Romania, biện pháp này được thực hiện phù hợp với Công ước Viên về Quan hệ Ngoại giao và "phản ánh rõ mức độ quan hệ song phương hiện tại giữa 2 nước" sau khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.

  Liên quan đến thông tin trên, Bộ Ngoại giao Nga cho biết sẽ đưa ra "phản ứng thích hợp". Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ phản ứng chính thức của Moscow đối với đề nghị của chính quyền Romania là gì.

  Đại sứ Nga tại Romania Valery Kuzmin cùng ngày cũng chia sẻ trong buổi phỏng vấn với hãng thông tấn TASS rằng, động thái này có thể sẽ phá hoại mối quan hệ giữa hai nước.

  "Đây là một động thái khác của giới lãnh đạo Romania nhằm phá vỡ mối quan hệ giữa các quốc gia. Và lần này, rõ ràng là Bucharest đang hành động theo mệnh lệnh và phù hợp với xu hướng chủ đạo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)", ông Kuzmin nói.

  Sau khi chính thức tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào tháng 2 năm ngoái, nhiều nhà ngoại giao của Nga đã bị Romania cùng các quốc gia châu Âu khác áp đặt lệnh trục xuất.

  Phương Uyên(Theo AP và Tass)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/romania-thong-bao-truc-xuat-51-nha-ngoai-giao-nga-a578314.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan