+Aa-
  Zalo

  Rocket nhằm vào căn cứ Mỹ tại Iraq, 5 người bị thương

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Căn cứ Balad nằm gần thủ đô Baghdad (Iraq) vừa bị rocket tấn công làm ít nhất 5 người bị thương.

  Căn cứ Balad nằm gần thủ đô Baghdad (Iraq) vừa bị rocket tấn công làm ít nhất 5 người bị thương.

  Vụ tấn công bằng rocket (pháo phản lực) xảy ra vào hôm 18/4, tại căn cứ không quân Balad đồn trú binh sĩ Mỹ tại Iraq, cách thủ đô Baghdad khoảng 64km về phía Bắc. 5 quả rocket đã được phóng về khu vực này.

  Trong số đó, có 2 quả rơi trúng khu nhà ở và căng tin của công ty Sallyport của Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy bay làm 2 nhà thấu nước ngoài cùng 3 binh sĩ Iraq bị thương.

  Ít nhât 5 người bị thương trọng vụ tấn công rocket vào căn cứ Balad của Mỹ tại Iraq. Ảnh: Dvids

  Theo Wayne Marotto, phát ngôn viên liên quan do Mỹ dẫn đầu ở Iraq, không có người Mỹ nào ở căn cứ vào thời điểm vụ tấn xông xảy ra.

  Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công nói trên. Dù vậy, Mỹ thường cáo buộc các nhóm Iraq do Iran hậu thuẫn thực hiện những vụ tấn công như vậy, nhằm vào quân đội và nhà ngoại giao Mỹ tại Iraq.

  Được biết, Balad là khu vực tập trung phi đội tiêm kích đa năng F-16IQ của Iraq. Mỹ đã triển khai nhiều binh sĩ không quân cũng như nhà thầu quân sự ở khu vực này, tuy nhiên phần lớn đã rời đi vì tính hình căng thẳng từ đâu năm.

  Đây là vụ tấn công thứ hai vào căn cứ Balad trong 1 tháng qua. Kể từ thời điểm Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức vào hồi tháng 1/2021, ít nhất 20 vụ đánh bom hoặc tấn công bằng rocket nhằm các lợi ích của Mỹ, trong đó có những căn cứ mà binh sĩ Mỹ đang đồn trú đã xảy ra tại Iraq. 

  Đinh Kim(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/rocket-nham-vao-can-cu-my-tai-iraq-5-nguoi-bi-thuong-a362938.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan