(ĐSPL) - Sự cố hy hữu xảy ra ở Trung Quốc khi đầu bếp Peng Fan tiến hành làm thịt rắn một mình. Dù con rắt đã bị cắt mất đầu trong vòng 20 phút nhưng nó vẫn kịp cắn chết người đầu bếp xấu số.
The Mirror dẫn lời các nhân viên nhà hàng cho biết đầu bếp Peng Fan đang chuẩn bị món ăn đặc biệt làm từ rắn hổ mang Đông Dương (Naja siamensis). Vết cắn đã nhanh chóng truyền nọc độc vào cơ thể Peng Fan mà ngay tại hiện trường không có thuốc kháng độc hiệu quả. Việc người đầu bếp bị rắn cắn khiến mọi người trong nhà hàng đều sửng sốt.
Rắn dù bị chặt mất đầu vẫn có thể cắn chết người nếu không cảnh giác |
“Chúng tôi đã ở nhà hàng để dùng bữa vào lúc đó nhân dịp sinh nhật vợ tôi thì bất thình lình có rất nhiều sự âm thanh náo loạn. Chúng tôi không biết rõ điều gì đang xảy ra nhưng đã nghe thấy một tiếng hét toáng lên từ phía nhà bếp. Rồi có những cuộc gọi cho một bác sĩ ở nhà hàng nhưng thật không may khi hỗ trợ y tế chưa kịp tới thì người đàn ông đó đã bị chết”, Lin Sun, 44 tuổi, một thực khách của nhà hàng kể lại.
Cảnh sát địa phương cho biết đây là một trường hợp hiếm khi xảy ra. Đầu bếp Peng chỉ đơn giản là đã không may mắn. "Đây là một tai nạn bi thảm". Chuyên gia về rắn ở Trung Quốc, Yang Hong Chang cho biết một phần cơ thể không chỉ loài rắn mà các loài bò sát vẫn có thể tiếp tục sống trong vòng một giờ đồng hồ kể từ khi bị cắt rời. "Đầu rắn vẫn còn sống sau 20 phút khi đầu bếp Peng tiến hành sơ chế. Các chức năng trên cơ thể rắn đã không còn nhưng nó vẫn còn phản xạ để cắn người", ông Yang cho biết.
Rắn hổ mang Đông Dương có nọc độc dẫn đến chết người |
Được biết loài rắn hổ mang Đông Dương được lấy tên do thường sống ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Con rắn trưởng thành có thể dài từ 1-1,5m. Chúng thường sống vở vùng đất thấp, đồi, đồng bằng hoặc trong các khu rừng. Thức ăn của nó chủ yếu là động vật gặm nhấm, cóc và các loài rắn khác.
Rắn hổ mang cực kỳ nguy hiểm bởi nọc độc nó phun ra có thể làm mù mắt vĩnh viễn người bị tấn công. Khi trúng độc rắn cắn, nạn nhân thường bị ngạt thở và liệt cơ. Các chuyên gia cảnh báo, khi chế biến làm thịt loại rắn này cần hết sức cẩn thận.