+Aa-
  Zalo

  Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi làm bé gái mang thai lĩnh án tù

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Sáng 31/7, TAND huyện Tân Hưng (Long An) đã tuyên phạt ông Bùi Văn Đằng (62 tuổi, nguyên phó chủ tịch Hội NCT xã Hưng Điền B) 5 năm tù về tội giao cấu với trẻ em

  (ĐSPL) – Sáng 31/7, TAND huyện Tân Hưng (Long An) đã tuyên phạt ông Bùi Văn Đằng (62 tuổi, nguyên phó chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hưng Điền B) năm năm tù về tội giao cấu với trẻ em.

  Phó chủ tịch Hội NCT làm bé gái mang thai lĩnh án 5 năm tù
  Ảnh minh họa.

  Ông Đằng bị truy tố theo khoản 2 Điều 115 Bộ luật Hình sự, có khung hình phạt lên đến 10 năm tù. Tòa buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần 15 tháng lương cơ bản cho người bị hại và mỗi tháng phải cấp dưỡng nuôi con cho nạn nhân 575.000 đồng (trả hằng tháng).

  Theo cáo trạng, khoảng giữa năm 2013, ông Đặng đang ngồi trong nhà mình thì thấy cháu P. (13 tuổi) đi bán vé số ngang qua nên gọi vào. Ông Đặng mua của P. 5 tờ vé số và dụ dỗ cháu L. cho quan hệ tình dục. Gần năm tháng sau, gia đình phát hiện bụng cháu P. có nhiều biểu hiện bất thường nên đưa đi siêu âm, phát hiện P. đã mang thai. Lúc này cháu P. mới kể lại vụ việc nên gia đình đã tố cáo ông Đặng với cơ quan công an.

  Mặc dù tại cơ quan điều tra, bị cáo Đặng đã thừa nhận hành vi giao cấu với P., nhưng phiên tòa vào ngày 29/5 phải hoãn lại do bị cáo đề nghị giám định AND đứa bé P. sinh ra. Kết quả giám định cho thấy bị cáo Đặng đúng là cha của đứa bé.

  Gia đình cháu P. cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo vì cho rằng mức án mà tòa tuyên chưa tương xứng với hành vi của bị cáo.

  Luật sư Nguyễn Thị Hồng Liên bảo vệ (miễn phí) quyền và lợi ích cho em P., người bị hại của vụ án cho biết thêm, với tổng số tiền 280 triệu đồng phía bị hại yêu cầu (bồi thường và cấp dưỡng một lần sau khi án có hiệu lực), tòa tuyên bồi thường như vậy là quá ít, không đủ để em P. nuôi con. Đó là chưa nói việc hằng tháng phải liên hệ để ông Đằng thi hành án số tiền cấp dưỡng là quá nhiêu khê, gây tổn thương thêm cho người bị hại.

  Luật sư Hồng Liên sẽ hướng dẫn gia đình bị hại kháng cáo, cả phần hình phạt của bị cáo và mức cấp dưỡng, bồi thường.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pho-chu-tich-hoi-nguoi-cao-tuoi-lam-be-gai-mang-thai-linh-an-tu-a43944.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan