+Aa-
  Zalo

  Phim “Mai” của Trấn Thành vượt kỷ lục doanh thu của “Nhà bà nữ”

  (ĐS&PL) - Phim “Mai” của Trấn Thành đã trở thành phim Việt Nam đạt mốc doanh thu 100 tỷ nhanh nhất từ trước đến nay (con số này tính cả doanh thu đặt vé trước).

  Bị dán nhãn 18+ vì nhiều cảnh nóng, những tưởng Mai - bộ phim thứ 3 gắn mác Trấn Thành sẽ khó lập kỷ lục về khán giả và doanh thu như Bố già hay Nhà bà Nữ nhưng những gì xảy ra ở rạp chiếu hơn 3 ngày qua đã chứng minh điều ngược lại với nhận định của nhiều chuyên gia phòng vé. 

  Tác phẩm do Trấn Thành đạo diễn liên tiếp lập nên những kỷ lục doanh thu mới khi vượt Nhà bà Nữ để trở thành phim Việt Nam đạt mốc doanh thu 100 tỷ nhanh nhất từ trước đến nay vào sáng 13/2, theo Box Office Việt Nam, đơn vị thống kê doanh thu độc lập. Chỉ trong 3 ngày đầu năm mới Giáp Thìn, phim đã kéo 1 triệu khán giả đến rạp với các suất chiếu kín khách được mở dày đặc. 

  phim mai cua tran thanh dat doanh thu khung lan at ca phim nha ba nu 1
  Dàn diễn viên phim "Mai" giao lưu cùng khán giả. Ảnh: VietNamNet

  Trước đó, Mai cũng đã vượt Nhà bà Nữ để trở thành phim Việtdoanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất mọi thời đại. Phim Mai cán mốc 225.000 vé, đạt doanh thu mở màn 23,3 tỷ đồng chỉ riêng trong ngày đầu công chiếu 10/2. Mùa phim Tết 2023, doanh thu ngày đầu ra rạp của Nhà bà Nữ là 23 tỷ đồng với 220.000 vé bán ra. 

  Con số 100 tỷ đồng - được tính cả doanh thu vé đặt trước - cho thấy sức hút từ bộ phim của Trấn Thành.

  Thông thường, lượng vé và doanh thu đặt trước có vai trò rất quan trọng: chứng minh cho nhà rạp thấy sức mua của khán giả đối với một bộ phim, từ đó họ sẽ sắp xếp lịch chiếu để tối đa lợi nhuận.

  100 tỷ đồng được cho chưa phải là mốc hòa vốn của Mai, bộ phim có kinh phí 50 tỷ đồng, bởi còn tính thêm tỉ lệ ăn chia với nhà rạp.

  Tuy nhiên,  thành tích của Mai được đánh giá là ấn tượng hơn Nhà bà Nữ và Bố già ở chỗ phim được phân loại độ tuổi giới hạn hơn.

  Bố già phân loại T13 (được phổ biến đến khán giả từ 13 tuổi trở lên), Nhà bà Nữ phân loại T16 (khán giả từ 16 tuổi trở lên), còn Mai được phân loại T18 - khán giả từ 18 tuổi trở lên.

  Thùy Dung (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phim-mai-cua-tran-thanh-dat-doanh-thu-khung-lan-at-ca-phim-nha-ba-nu-a610516.html
  Sự kiện: Giải trí 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan