+Aa-
  Zalo

  Phiến quân Hồi giáo IS có thể đã sử dụng vũ khí hóa học

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Phiến quân Hồi giáo IS được cho là đã sử dụng khí clo trong một vụ tấn công ở thị trấn Dhuluiya, Iraq cũng như tại thị trấn Kobani ở Syria.

  (ĐSPL) – Phiến quân Hồi giáo IS được cho là đã sử dụng khí clo trong một vụ tấn công ở thị trấn Dhuluiya, Iraq cũng như tại thị trấn Kobani ở Syria.
  Telegraph dẫn lời tin tưức từ các bác sĩ và cảnh sát Iraq cho hay IS dường như đã sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Dhuluiya, phía bắc thủ đô Baghdad. 11 cảnh sát nhập viện cho thấy các triệu chứng ngộ độc khí clo. 
  Phiến quân Hồi giáo IS có thể đã sử dụng vũ khí hóa học

  Người Kurd ngồi nhìn khói bốc lên trong cuộc giao tranh tại thị trấn Kobani, Syria.

  Theo các cảnh sát, họ bị kiệt sức bởi một thứ "khói màu vàng", bám vào mặt đất, một đặc tính của clo. Họ bị nôn mửa và ngất xỉu khi làn khói này bay về phía mình. Khói xuất hiện sau một vụ nổ khi các chiến binh IS rút lui khỏi phía bên kia mặt trận.
  Bộ Quốc phòng Iraq tin rằng thứ khói trên xuất phát từ một quả bom cài trước có gắn các bình chứa clo. Đây là một cách thức tấn công bằng vũ khí hóa học thô sơ, gần giống với chiến thuật trước đây của các phiến quân Hồi giáo ở Iraq.
  Ở Dhuluiya, các phiến quân IS chiếm được khí clo từ các nhà máy xử lý nước tại những vùng chúng chiếm đóng. IS hiện cũng kiểm soát một đơn vị sản xuất vũ khí hóa học cũ và các tên lửa dùng nguyên liệu hóa học từ thời cựu tổng thống Saddam Hussein. Tuy nhiên, có thể những vũ khí này đã không còn sử dụng được nữa.
  Washington cho biết đã tiếp nhận thông tin về vụ việc và đang điều tra."Chúng tôi đang tiến hành xánh minh thông tin. Việc sử dụng vũ khí hóa học là một hành động đáng ghê tởm, trái với luật pháp quốc tế”, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố.
  Ở Syria, có những cáo buộc cho rằng IS đã sử dụng một loại vũ khí hóa học chưa được xác định nhằm đầu độc các chiến binh người Kurd đang bảo vệ thị trấn Kobani. Thông tin này hiện cũng đang được xác minh.
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phien-quan-hoi-giao-is-co-the-da-su-dung-vu-khi-hoa-hoc-a63303.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan