+Aa-
  Zalo

  "Ông lớn" Alibaba tiết lộ nguồn doanh thu chính

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Sự gia tăng số người mua sắm qua thiết bị di động trên Alibaba là bằng chứng mới nhất cho thấy Trung Quốc đã vượt qua kỷ nguyên máy tính.

  (ĐSPL) - Sự gia tăng số người mua sắm qua thiết bị di động trên Alibaba là bằng chứng mới nhất cho thấy Trung Quốc đã vượt qua kỷ nguyên máy tính. 

  Ngày nay, gần như người dân Trung Quốc nào cũng có ít nhất một chiếc smartphone nên không có gì bất ngờ khi hầu hết đều sử dụng các dịch vụ của ông lớn thương mại điện tử Alibaba trên thiết bị di động.

  Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất, Alibaba tiết lộ rằng gần 3/4 doanh số của hãng này tới từ các khách hàng sử dụng smartphone hoặc tablet, đây là một kỷ lục chưa từng có.

  Tổng cộng, các thị trường thương mại điện tử của Alibaba gồm Taobao và Tmall thu về 115 tỷ USD trong ba tháng đầu năm nay, tăng 24\% so với cùng kỳ năm ngoái. Và theo báo cáo, hiện tại gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc có 423 triệu khách hàng hoạt động hàng năm.

   3/4 doanh số của Alibaba tới từ các khách hàng sử dụng smartphone hoặc tablet, đây là một kỷ lục chưa từng có. (Ảnh minh họa).

  Sự gia tăng số người mua sắm qua thiết bị di động trên Alibaba là bằng chứng mới nhất cho thấy Trung Quốc đã vượt qua kỷ nguyên máy tính. Người dân quốc gia này sử dụng điện thoại không chỉ để đọc sách báo, chơi games mà còn làm nhiều thứ hơn thế, từ mua sắm những thứ thiết yếu hàng ngày cho đến thanh toán mua hàng hay quản lý quỹ đầu tư trực tuyến.

  Theo dự đoán của eMarketer, trong năm nay, 55,5\% thị trường thanh toán điện tử Trung Quốc sẽ thực hiện qua các thiết bị di động nên khách hàng của Alibaba chính là những người dẫn đầu xu hướng này. Nước Mỹ còn đi sau Trung Quốc một bước khi mới đạt tỷ lệ 25\%, khi thói quen sử dụng máy tính vẫn còn phổ biến.

  "Số lượng gia tăng của tầng lớp trung lưu và sự thay đổi của nền kinh tế theo định hướng dịch vụ và tiêu dùng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của Alibaba bất chấp suy thoái kinh tế tại Trung Quốc", nhà phân tích của eMaketer Andria Cheng nhận xét.

  "Sự phát triển của mua sắm di động và thị trường nông thôn sẽ là hai điểm sáng trong cơ hội tăng trưởng này. Sở thích đặc biệt của người dân Trung Quốc với hàng ngoại cũng là một cơ hội lớn cho thị trường thương mại điện tử xuyên quốc gia", ông cho biết thêm.

  Dù kinh tế Trung Quốc còn nhiều dấu hiệu trì trệ, Alibaba vẫn nhận thấy tăng trưởng trong tiêu dùng. Việc này không hề mâu thuẫn, nếu xem xét trên góc độ người bán. Khi tiêu dùng qua các kênh truyền thống co lại, người bán chuyển sang các nền tảng của Alibaba để tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn, cả tại Trung Quốc và thế giới.

  Ngọc Anh (Tổng hợp)

  Nguồn: Người đưa tin

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-lon-alibaba-tiet-lo-nguon-doanh-thu-chinh-a135918.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan