+Aa-
  Zalo

  Ông Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA giai đoạn 2023-2027

  (ĐS&PL) - Ông Gianni Infantino tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) trong giai đoạn 2023-2027.

  Ngày 16/3, tại Rwanda đã diễn ra Đại hội FIFA lần thứ 73 với sự tham dự của đại diện Liên đoàn bóng đá các quốc gia trên toàn thế giới. Đây là lần thứ hai Đại hội FIFA được tổ chức tại một quốc gia Châu Phi sau khi Nam Phi đăng cai vào năm 2007.
   
  Ông Gianni Infantino là ứng cử viên cử viên duy nhất cho cương vị này và đã nhận được sự tín nhiệm cao của Đại hội cho cương vị Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2023- 2027. Đây là nhiệm kỳ Chủ tịch FIFA thứ ba liên tiếp của ông Gianni Infantino.
   
  ong gianni infantino tai dac cu chu tich fifa giai doan 2023 2027
  Ông Gianni Infantino.
   
  Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ trên trang chủ FIFA: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến hơn 200 hiệp hội thành viên của FIFA và 6 liên đoàn cấp châu lục đã ủng hộ mình. Tôi cảm thấy vinh dự khi có thể phục vụ cộng đồng bóng đá toàn cầu trong bốn năm tới". 
   
  Ông Infantino nhận được sự hậu thuẫn của nhiều liên đoàn và hiệp hội bóng đá các nước. Năm 2015, ông Infantino nhận được sự ủng hộ của Ủy ban chấp hành UEFA ra tranh cử chức chủ tịch FIFA.
   
  Năm 2016, ông Infantino lần đầu được bầu làm chủ tịch của FIFA trong Đại hội bất thường ở Zürich, Thụy Sĩ. Ông thay thế người tiền nhiệm là Sepp Blatter đã phải từ chức do có dính líu đến các vụ tham nhũng và rửa tiền.v
   
  Trong những năm qua, ông Gianni Infantino đã đạt được nhiều cột mốc, trong đó có việc nâng số đội dự World Cup bóng đá nam từ 32 lên thành 48 đội, World Cup bóng đá nữ tăng từ 24 đội lên 32 đội kể từ năm 2023 và World Cup các CLB sẽ có 32 đội tham dự kể từ năm 2025.
   
  Ông cũng có nhiều hoạt động tích cực nhằm phát triển bóng đá tại châu Phi và châu Á, những khu vực có nhiều tiềm năng chưa được khai thác.
   
  Ngoài ra, dưới sự dẫn dắt của ông Infantino, FIFA đã tiến hành những cải cách lớn đối với sự phát triển của bóng đá thế giới, đặc biệt là đối với hệ thống chuyển nhượng cầu thủ.
   
  Việt Hương (T/h)
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-gianni-infantino-tai-dac-cu-chu-tich-fifa-giai-doan-2023-2027-a569018.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan