Cá tầm không chỉ có giá trị kinh tế cao mà trứng cá tầm có thể bán với giá hàng ngàn USD.
Các vùng lòng hồ ở Việt Nam rất phù hợp để giống cá tầm và phát triển và sinh trưởng mạnh như Đami – Bình Thuận, Buôn Tua Srah – Đắc Lắc, Cấm Sơn – Bắc Giang, Vĩnh Sơn – Bình Định. Những con cá tầm được nuôi từ 5-10 tuổi, được siêu âm và lấy trứng theo một quy trình khép kín.
|
Cá tầm có thể sống trong điều kiện nuôi nhốt tại ao nước chảy hoặc trong lồng. Nước cần đảm bảo sạch, sâu và duy trì nhiệt độ dưới 27 độ C. Ảnh: Tri thức trực tuyến |
|
Yêu cầu khắt khe nhất của giống cá này là nhiệt độ nước, bởi nếu nuôi trong môi trường quá nóng, cá khó phát triển, dễ mắc dịch bệnh, thức ăn của cá tầm là trùn quế, trùn hương, tôm, tép nhỏ... Thông thường, cá nhỏ dưới 1kg được ăn chế độ 4 bữa một ngày, cá lớn chỉ ăn 2 bữa. Ảnh: Tri thức trực tuyến |
|
Sau 10 tháng nuôi cá tầm có trọng lượng từ 2-3kg/con, giá bán từ 240.000 - 450.000 đồng/kg tùy thời điểm. Ảnh: Dân Việt |
|
Cá được mổ lấy trứng bằng phương pháp rạch bụng. Trứng sau khi lấy được chế biến theo 2 phương thức: muối truyền thống và muối nhiệt. Ảnh: Tri thức trực tuyến |
|
Đắt giá nhất là trứng của những chú cá tầm bạch tạng. Mỗi kg trứng cá tầm muối loại này có thể đạt mức giá lên tới 1,8 tỷ đồng. Ảnh: Vietnamnet |
Kiều Trang(T/h)
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nuoi-ca-tam-lay-trung-gia-nghin-usdkg-a215889.html