+Aa-
  Zalo

  NSƯT Tố Nga nghẹn ngào trong đêm nhạc tri ân trên quê hương "chị Cúc"

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, NSƯT Tố Nga mong được sẻ chia nụ cười với nhiều mảnh đời, nhiều số phận hơn.

  Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, NSƯT Tố Nga mong được sẻ chia nụ cười với nhiều mảnh đời, nhiều số phận hơn.

  Tròn 1 tháng sau khi phát hành MV “Cúc ơi!” về nữ liệt sĩ Hồ Thị Cúc cùng các nữ thanh niên xung phong anh hùng Ngã ba Đồng Lộc, NSƯT Tố Nga đã cùng ekip thực hiện MV “Cúc ơi!” lặn lội về Hương Sơn (Hà Tĩnh) thực hiện đêm nhạc tri ân, gây quỹ thiện nguyện sau thành công của MV.

  NSƯT Tố Nga trên sân khấu tri ân khán giả Hà Tĩnh.

  Hương Sơn cũng chính là quê hương của chị Cúc. Đêm nhạc do huyện đoàn Hương Sơn Hà Tĩnh và Tố Nga phối hợp thực hiện với sự góp mặt của NSƯT Tố Nga, ca sĩ Hoa Trần, Cẩm Thơ, nam ca sĩ Nam Giang….

  Đêm nhạc cũng là một trong những hoạt động tri ân của NSƯT Tố Nga trên mảnh đất Hương Sơn đầy nắng, gió khắc nghiệt, quanh năm bão lụt với gió lào, nhưng con người lại kiên cường, cứng cỏi, chân thật và đầy tình nhân ái. Vùng đất ấy là nơi chị Cúc ra đời và lớn lên. Có lẽ NSƯT Tố Nga là người hiếm có thực hiện đêm nhạc tri ân thành công của 1 MV như vậy, một hoạt động mà thường các đoàn phim truyện mới tổ chức.

  Tuy nhiên, NSƯT Tố Nga chia sẻ, MV “Cúc ơi!” là một thành công trên bước đường nghệ thuật của chị, hơn nữa chị đã nhận được sự giúp đỡ vô cùng nồng hậu từ mảnh đất Hương Sơn để có được MV chỉn chu đến như vậy, chị muốn được về lại để tạ ơn Chị Cúc, tạ ơn những Nữ thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc đã phù trợ cho chị, để nói lời biết ơn đến với con người Hương Sơn đã hết lòng với chị khi quay MV.

  NSƯT Tố Nga đã vô cùng cảm động khi hàng ngàn người dân Hương Sơn và các vùng lân cận đã kéo nhau về chật ních cả nơi biểu diễn trong khu di tích Hải Thượng Lãn Ông. Rất nhiều khán giả đã bảo nhau đến “xem” NSƯT Tố Nga “bằng da bằng thịt” như thế nào vì họ đã khóc sau khi xem MV “Cúc ơi!”.

  Nhiều khán giả đến sớm để nói với NSƯT Tố Nga rằng họ đã xem nhiều sản phẩm nghệ thuật về Đồng Lộc, nhưng “Cúc ơi!” đã đem đến cho họ sự cảm động đặc biệt mà nhất định họ phải đến xem bằng được Tố Nga hát, phải tận mắt thấy những người làm nên “Cúc ơi!”. Nhìn những người dân Hương Sơn chân chất bày tỏ tình quê nồng đượm mà NSƯT Tố Nga hạnh phúc không kể xiết. “Cúc ơi!” đã thực sự đặt cho chị một dấu ấn nghệ thuật mới, ghi đậm hơn cái tên Tố Nga trong lòng công chúng.

  Khán giả xem lại MV "Cúc ơi" của NSƯT Tố Nga.

  Đêm nhạc giao lưu tri ân cũng là đêm nhạc khởi động cho dự án gây quỹ thiện nguyện hỗ trợ người nghèo ở Hương Sơn của NSƯT Tố Nga. Với NSƯT Tố Nga, công tác thiện nguyện cũng là một hành trình trong đời sống song song với con đường nghệ thuật của chị.

  Vi An (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nsut-to-nga-nghen-ngao-trong-dem-nhac-tri-an-tren-que-huong-chi-cuc-a240796.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan