+Aa-
  Zalo

  NSND Tự Long nhắn nhủ NSƯT Xuân Bắc: “Hơn 20 năm nhịn nhau để làm nghề”

  • DSPL
  ĐS&PL Nhân dịp Hoàng Bách chia sẻ về việc hiểu và ăn ý với nhau khi kết hợp của các bản thể khác biệt trong một nhóm, NSND Tự Long cũng tranh thủ nhắn nhủ người đồng nghiệp thân thiết NSƯT Xuân Bắc.

  Sau câu hỏi chung và thử thách riêng dành cho đội thập niên 80, khán giả có thể hiểu thêm một phần sự vất vả của người nông dân gắn liền với con trâu, cái cày qua đoạn video mà ekip đã ghi lại cũng như sự xuất hiện của người thợ vá nồi lành nghề với 25 năm kinh nghiệm, đã trực tiếp hướng dẫn để nghệ sĩ Tự Long có thể vá thành công những lỗ thủng trên chiếc nồi cũ. 

  Ở thử thách tiếp theo, đội thập niên 00 của Chí Thiện và Gia Bảo cũng vô cùng xuất sắc khi nhanh chóng đoán ra nhóm nhạc nam đình đám một thời AC&M. Hai cựu thành viên Hoàng Bách và Nam Khánh cùng mang bản hit “Chuyện Chàng Cô Đơn” trở lại trên sân khấu. Mặc dù vắng bóng hai thành viên Thụy Vũ - Đình Bảo, một nửa AC&M vẫn mang lại trọn vẹn những ký ức và cảm xúc như lần đầu ca khúc được ra mắt.

  nsnd tu long nhan nhu nsut xuan bac hon 20 nam nhin nhau de lam nghe4
  Hai cựu thành viên Hoàng Bách (phải) và Nam Khánh của nhóm nhạc AC&M.

  Sự tan rã của nhóm nhạc nam hiếm hoi theo phong cách Acapella mang lại nhiều tiếc nuối cho người yêu âm nhạc. Thế nhưng điều đó là chuyện phải xảy ra như lời Hoàng Bách bộc bạch: “Việc AC&M đã phát triển đến mức đấy và gần như đứng yên tại chỗ trong vòng 2 năm thì với em việc đó không dễ chịu. Em thích sống và làm việc như vậy, hôm nay mình hát phải khác hôm qua. Nếu mình đã tìm cách trong khả năng của mình và những người xung quanh mà việc không khác được thì em chọn dừng lại”

  Nhân dịp Hoàng Bách chia sẻ về việc hiểu và ăn ý với nhau khi kết hợp của các bản thể khác biệt trong một nhóm, NSND Tự Long cũng tranh thủ nhắn nhủ người đồng nghiệp thân thiết NSƯT Xuân Bắc: “Nghệ sĩ kết hợp với nhau khó lắm! Nghệ sĩ Xuân Bắc ở đâu mà nghe được câu này thì nhớ nhé! Anh với Xuân Bắc là trên 20 năm ở với nhau, tất cả mọi thứ bọn anh rất hiểu nhau. Hơn 20 năm suốt từ 1994 đến giờ bọn anh vẫn phải nhịn nhau để cùng diễn, để cùng làm nghề. Anh không diễn nhiều với các nghệ sĩ khác, chỉ hai người diễn và chịu đựng nhau”

  nsnd tu long nhan nhu nsut xuan bac hon 20 nam nhin nhau de lam nghensnd tu long nhan nhu nsut xuan bac hon 20 nam nhin nhau de lam nghe1 copy
  Nghệ sĩ Tự Long chia sẻ kỷ niệm với người bạn thân Xuân Bắc.

  Thật sự đồng cảm khi mình cũng từng là thành viên của nhóm nhạc đã tan rã, ST Sơn Thạch đầy cảm xúc: “Thầy Nam Khánh là người thầy đã dạy thanh nhạc và truyền lửa cho nhóm nhạc 365 rất nhiều. Sự thành công của ST cũng là nhờ anh Nam Khánh. Em rất hiểu câu chuyện của mọi người bởi vì khi mình có mục tiêu chung thì rất dễ nhưng với bốn cá tính khác nhau mà góp lại thành một nhóm nhạc thì rất khó.

  Đến một độ tuổi nào đó khi mình đã đi với nhau, sẽ có những người có mục tiêu khác. Thật ra trong nhóm 365 cũng giống vậy, em chưa chấp nhận chuyện 365 tan rã. Lúc tan rã rất hụt hẫng, và cho dù như thế nào thì tình cảm luôn ở trong tim và là miền ký ức rất đẹp”

  Cũng trong tập 2 Ký Ức Vui Vẻ, sự xuất hiện của nghệ sĩ Bảo Quốc trên sân khấu đã khiến cho tất cả nghệ sĩ và khán giả theo dõi chương trình vô cùng xúc động bởi cái tâm, cái tình của người nghệ sĩ gắn bó với nghệ thuật hơn 60 năm.

  Cùng với Bảo Quốc, hai người đồng nghiệp thân thiết là danh hài - NSƯT Phú Quý và nghệ sĩ Kiều Mai Lý cũng hội ngộ và nhắc nhở về một thời hoàng kim, đỉnh cao của sân khấu kịch. Bộ ba nghệ sĩ không chỉ là những bạn diễn ăn ý trên sân khấu mà còn gắn bó với nhau ở ngoài đời; luôn giúp đỡ, hỗ trợ và chia sẻ cho nhau.  

  nsnd tu long nhan nhu nsut xuan bac hon 20 nam nhin nhau de lam nghe2
  Nghệ sĩ Bảo Quốc xuất hiện tại chương trình Ký ức vui vẻ. 

  Vừa gặp nhau chưa kịp tay bắt mặt mừng, hai danh hài đã có một màn chào hỏi hài hước, nghệ sĩ Phú Quý nắm tay Bảo Quốc: “Tình cảm anh em mấy chục năm nay, nhớ và thương nhau lắm. Nhớ những kỷ niệm của chúng mình, nhớ nhất là liveshow Đời Vui, Phú Quý Vui với trích đoạn cải lương “Bùi Kiệm đòi vợ”, anh đóng vai cha tôi đóng vai con”.

  Nương theo dòng cảm xúc, nghệ sĩ Bảo Quốc cũng không chịu thua kém mảng miếng: “Tôi nói ông nghe: chính là nhờ vở kịch đó mà làm tôi vui lắm. Tại vì tôi ghét ông lâu lắm rồi mà không có gì để trả thù nên vở đó đóng vai cha, tôi đánh quá trời quá đất luôn”. Những kỷ niệm về thời đi diễn chung của các nghệ sĩ giúp khán giả hiểu thêm sự vất vả, khó khăn và tâm huyết thế nào khi theo đuổi con đường nghệ thuật để giữ được vị trí trong trái tim người hâm mộ. 

  Bích Thảo 

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nsnd-tu-long-nhan-nhu-nsut-xuan-bac-hon-20-nam-nhin-nhau-de-lam-nghe-a547832.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan