+Aa-
  Zalo

  Nóng: MH370 biến mất khỏi radar 2 lần trước khi mất tích bí ẩn

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Theo dữ liệu của kiểm soát không lưu và radar sơ cấp quân sự, máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất 2 lần trước khi mất tích bí ẩn.

  Theo dữ liệu của kiểm soát không lưu và radar sơ cấp quân sự, máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất 2 lần trước khi mất tích bí ẩn.

  MH370 đã biến mất khỏi radar 2 lần trong ngày mất tích? Ảnh minh họa: Getty

  Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào 17:21 GMT và không thể xác định vị trí lúc đó của nó. Tuy nhiên, quân đội Malaysia đã có bằng chứng từ chính dữ liệu radar sơ cấp - một loại radar khác - cho thấy tín hiệu của máy bay đến 18:22 GMT.

  Ông Jeff Wise, tác giả của cuốn “Chiếc máy bay không có ở đó”, cho biết: “Như vậy, MH370 đã biến mất 2 lần, 1 lần từ radar của kiểm soát không lưu và 1 tiếng sau đó từ radar sơ cấp của quân sự”.

  MH370 mất liên lạc với kiểm soát không lưu ở khu vực không phận giữa Malaysia và thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam). Radar Kuala Lumpur liên lạc với MH370 khi máy bay chuẩn bị rời không phận Malaysia và nói: “Malaysia 370, liên hệ Hồ Chí Minh 120.9, chúc ngủ ngon”. MH370 trả lời: “Chúc ngủ ngon, Malaysia 370”.

  Tuy nhiên, 15 phút sau nhân viên kiểm soát không lưu ở Việt Nam bắt đầu tự hỏi vì sao MH370 không phát tín hiệu liên lạc. Trong vài giờ tiếp theo, các kiểm soát viên không lưu cố gắng liên lạc với MH370 nhưng không thành. Đến bình minh ngay 8/3/2014, máy bay bị tuyên bố mất tích.

  Theo các nguồn tin của không quân Malaysia, trong khi chiếc máy bay biến mất khỏi radar của kiểm soát không lưu nhưng nó không đồng thời biến mất khỏi radar quân sự. Tất cả hệ thống thông tin liên lạc điện tử của MH370 ngừng hoạt động nhưng radar sơ cấp vẫn bắt được tín hiệu của máy bay.

  Radar sơ cấp sử dụng radio máy phát để gửi một chùm năng lượng điện từ vào khí quyển sau đó đo thời gian và cường độ tiếng vọng trở lại từ mục tiêu để biết phương hướng và khoảng cách.

  PHƯƠNG PHƯƠNG(Theo Express)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nong-mh370-bien-mat-khoi-radar-2-lan-truoc-khi-mat-tich-bi-an-a253973.html
  Sự kiện: Thế giới 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan