+Aa-
  Zalo

  “Nhẹ dạ cả tin” người phụ nữ bị lừa hơn 1,1 tỷ đồng

  (ĐS&PL) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) tiếp nhận đơn tố giác của chị N.T.T. bị một đối tượng người Trung Quốc chưa rõ lai lịch, lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

  Theo báo Dân Trí đưa tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành kiểm tra, xác minh đơn tố giác tội phạm của chị N.T.T. (SN 1985, trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

  ty gia te trung quoc 1
  Nhận đổi tiền để ăn hoa hồng, người phụ nữ bị lừa mất hơn 1,1 tỷ đồng. Ảnh minh họa 

  Theo nội dung trình báo, ngày 02/10/2022, anh N.V.Q. (làm nghề lái xe) tại khu vực Hạ Long nói với chị T. là có quen biết một người Trung Quốc (chưa rõ nhân thân) qua mạng xã hội và bảo chị T. có muốn đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam để hưởng hoa hồng không. Chị T. đồng ý và xin anh Q. số tài khoản Wechat của đối tượng người Trung Quốc trên để liên hệ. Sau đó, chị T. đã liên hệ rủ thêm bạn đổi tiền Trung Quốc là chị D., VOV đưa tin.

  Để thực hiện đổi tiền, chị D. cung cấp cho chị T. các số tài khoản Trung Quốc để chị T. nhắn cho đối tượng người Trung Quốc. Sau đó, đối tượng người Trung Quốc chuyển hình ảnh bill thanh toán thể hiện đã chuyển tiền thành công tới tài khoản mà chị D. cung cấp để làm tin. Chị T. chuyển hình ảnh này cho chị D. để chị D. chuyển tiền Việt Nam cho mình. Sau đó, T. sẽ chuyển tiền tới tài khoản do đối tượng Trung Quốc cung cấp.

  Ngày 03/10/2022, đối tượng người Trung Quốc đã gửi 7 hình ảnh bill chuyển tiền Nhân dân tệ (NDT) vào số tài khoản Trung Quốc do chị D. cung cấp với tổng số tiền khoảng 365 nghìn NDT. Sau khi chị T. chuyển hình ảnh bill cho chị D., chị D. đã chuyển khoản cho chị T. tổng số tiền tương ứng (hơn 1,1 tỷ đồng Việt Nam). 

  Nhận tiền từ chị D., chị T. đã chuyển phần lớn số tiền này cho đối tượng người Trung Quốc qua tài khoản ngân hàng và giữ lại 9 triệu đồng tiền hưởng lợi từ việc chênh lệch đổi tiền do đã thoả thuận với đối tượng Trung Quốc.

  Sau khi kiểm tra không thấy nhận được tiền như bill đối tượng Trung Quốc đã gửi, chị D. nghi ngờ bị lừa đảo và thông báo cho chị T. biết. Chị T. đã nhắn tin cho đối tượng người Trung Quốc trên thì đối tượng này nhắn cho chị T. và cam kết việc đã chuyển tiền như đã thỏa thuận, sẽ chịu trách nhiệm nếu chị T. không nhận được tiền.

  Tuy nhiên, đến ngày 04/10/2022, chị T. không thể nhắn tin được cho đối tượng này nên đến Cơ quan công an để trình báo sự việc, dẫn lời VOV.

  Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương làm rõ vụ việc, xác định đối tượng để đưa ra truy tố trước pháp luật.

  Thùy Dung(t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhe-da-ca-tin-nguoi-phu-nu-bi-lua-hon-1-1-ty-dong-a568848.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan