+Aa-
  Zalo

  Nhặt được lắc vàng và tiền, học sinh lớp 3 tìm người trả lại

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Một học sinh ở Hà Tĩnh sau khi nhặt được tiền, trang sức trị giá gần 20 triệu đồng đã báo cho thầy cô tìm người trả lại.

  Một học sinh ở Hà Tĩnh sau khi nhặt được tiền, trang sức trị giá gần 20 triệu đồng đã báo cho thầy cô tìm người trả lại.

  Nhặt được ví có chứa tiền và vàng, em Thành không tham của rơi mà đem báo với cô hiệu trưởng để tìm người đánh mất. Ảnh: Người Đưa Tin.

  Theo báo Người Đưa Tin, sáng ngày 11/11, em Phạm Tiến Thành, học sinh lớp 3A, trường tiểu học Mỹ Lộc (xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) nhặt được chiếc ví bên trong có chưa tiền, nhẫn và lắc vàng trị giá 20 triệu đồng nên đã gặp cô hiệu trưởng báo để tìm người trả lại.

  Bà Bùi Thị Kim Giang, Hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Lộc cho biết: “Sáng nay, tôi đến sớm, mới dừng xe thấy Thành chạy đến nói em nhặt được cái ví có tiền bên trong. Tôi mở ra thì thấy có 607.000 đồng và 1 chiếc lắc, 2 nhẫn vàng".

  Nguồn tin trên tờ Infonet cho hay, đang thông tin tìm người đánh rơi thì khoảng 30 phút sau, phụ huynh Ngô Thị Thanh Nga (người xã Xuân Lộc) hớt hải đi tìm ví. Sau khi mô tả đúng đặc điểm của chiếc ví và các tài sản bên trong, nhà trường đã tiến hành trao trả. Tổng trị giá cả tiền và vàng gần 20 triệu đồng.

  Nhận lại tài sản bị rơi, chị Ngô Thị Thanh Nga bùi ngùi, xúc động: “Đây là số vàng mà tôi tích góp từ lâu để chuẩn bị cho sinh em bé. Tôi thật sự cảm động và biết ơn em Thành và nhà trường. Nếu mất thì không biết lấy gì xoay xở khi kì sinh nở sắp đến”.

  Trước đó, cô giáo Lê Thị Lan, giáo viên tiếng Anh tai trường tiểu học Mỹ Lộc cũng nhặt được hơn 2 triệu đồng rơi ngoài đường. Sau đó cô Lan đã nhờ người trả lại cho phụ huynh đánh mất.

  Thanh Tùng (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-duoc-lac-vang-va-tien-hoc-sinh-lop-3-tim-nguoi-tra-lai-a300361.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan