+Aa-
  Zalo

  Nhân viên trung tâm hỗ trợ xã hội nghi dâm ô nhiều bé gái có thể bị phạt 7 năm tù

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Luật sư Việt Vương cho rằng, nếu có cơ sở chứng minh cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM có hành vi dâm ô đối với 2 người trở lên thì người này sẽ bị phạt tù từ 3-7 năm

  Liên quan đến vụ nhân viên trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô bé gái, luật sư cho rằng, nếu có cơ sở chứng minh ông Dũng có hành vi dâm ô đối với 2 người trở lên thì ông Dũng sẽ bị phạt tù từ 3-7 năm.

  Vụ việc, ông Nguyễn Tiến Dũng- nhân viên trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM có hành vi dâm ô bé gái được quản lý tại trung tâm đang khiến dư luận bất bình.

  Chiều ngày 17/11, cơ quan công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã bắt giữ khẩn cấp ông Dũng để điều tra làm rõ hành vi dâm ô.

  Trao đổi với PV báo Đời sống & Pháp luật, Luật sư Việt Vương (công ty Luật AMI) cho biết, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao vừa mới ra Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP có hiệu lực ngày 05/11/2019, hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Hình sự và việc xét xử vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi.

  Ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên trung tâm Hỗ trợ xã hội, vừa bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi Dâm ô. Ảnh: Vietnamnet

  Tại khoản 3 Điều 3 Nghị quyết này quy định: “Dâm ô là hành vi của những người cùng giới tính hoặc khác giới tính tiếp xục về thể chất trực tiếp hoặc gián tiếp qua lớp quần áo vào bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cả, bộ phận khác trên cơ thể của người dưới 16 tuổi có tính chất tình dục nhưng không nhằm quan hệ tình dục..."

  Theo luật sư Vương, đối với vụ việc nhân viên trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM bị tố dâm ô trẻ em, nếu sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng thu thập được chứng cứ, có cơ sở chứng minh ông Dũng có hành vi sờ soạng vào ngực các cháu bé, yêu cầu các em cởi áo quần, sờ vào bộ phận sinh dục của các cháu thì hành vi của ông Dũng hoàn toàn có dấu hiệu của tội Dâm ô theo quy định viện dẫn nêu trên.

  Luật sư Vương cũng cho rằng, theo quy định tại khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định: “Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm”.

  Trường hợp, có cơ sở chứng minh ông Dũng có hành vi dâm ô đối với hai người trở lên thì ông Dũng sẽ bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm (Theo quy định tại khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017). Ngoài ra, ông Dũng còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

  Trước sự việc, luật sư Việt Vương cho rằng, cần phải xem xét đến trách nhiệm của ban lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM. Bởi những người làm công tác quản lý trong việc giám sát, điều hành hoạt động của trung tâm mà lại hoàn toàn không biết việc xâm hại tình dục của nhân viên nam đối với những bé gái của trung tâm là điều không thể chấp nhận được.

  Hoàng Yên

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhan-vien-trung-tam-ho-tro-xa-hoi-nghi-dam-o-nhieu-be-gai-co-the-bi-phat-7-nam-tu-a301175.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan