+Aa-
  Zalo

  Người hành hạ cụ già 86 tuổi tại cơ sở từ thiện lĩnh án 18 tháng tù

  (ĐS&PL) - Theo cáo buộc, bị cáo Huỳnh Văn Giỏi nhiều lần quát tháo, chửi bới và có hành động dùng tay kéo lê, dùng chân đá vào người cụ già 86 tuổi ở Quỹ Trăng Khuyết.

  Ngày 15/5, TAND quận 12 (TP.HCM) mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Giỏi (70 tuổi, ngụ quận 12) 18 tháng tù về tội Hành hạ người khác.

  Báo Tuổi Trẻ dẫn cáo trạng, năm 2020, Huỳnh Văn Giỏi được nhận vào làm việc tại Công ty TNHH MTV Quỹ từ thiện và bảo trợ xã hội Trăng Khuyết, cơ sở quận 12.

  Ngày 21/3/2023, công ty ban hành quyết định bổ nhiệm Giỏi quản lý, trông coi các cụ già neo đơn hiện đang được nuôi dưỡng tại Quỹ Trăng Khuyết, cơ sở quận 12. Hằng ngày, Giỏi có nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh, lo ăn uống cho khoảng 14 cụ già đang cư trú tại đây.

  Tháng 8/2022, cụ bà Vũ Thị T. (86 tuổi) được tiếp nhận vào Quỹ từ thiện và bảo trợ xã hội Trăng Khuyết, cơ sở quận 12.

  Bị cáo Huỳnh Văn Giỏi. Ảnh: Tuổi Trẻ

  Bị cáo Huỳnh Văn Giỏi. Ảnh: Tuổi Trẻ

  Từ ngày 26/3/2023 đến ngày 31/3/2023, Giỏi nhiều lần dùng tay kéo lê, dùng chân đá vào vùng chân và dùng tay đánh vào vùng đầu của bà Tính. Do bức xúc với hành vi của Giỏi nên ông Lưu Mạc Phong, là người cư trú tại Quỹ Trăng Khuyết, đã sử dụng điện thoại quay lại những hành vi hành hạ người khác của Giỏi và đăng lên mạng xã hội.

  Theo nguồn tin, sau sự việc, Quỹ Trăng Khuyết, cơ sở quận 12 đã chuyển bà T. đến cơ sở Sài Gòn Bao Dung cùng trực thuộc Quỹ Trăng Khuyết, quận Tân Bình. Hiện tại, bà T. già yếu, tinh thần không đủ minh mẫn.

  Tại phiên xét xử, bị cáo Giỏi thừa nhận trong quá trình chăm sóc cụ T., do bức xúc nên đã có những hành vi kéo kê, đánh cụ T., báo Dân Trí đưa tin.

  Tại tòa, đại diện Quỹ Trăng Khuyết cho rằng rất tiếc về sự việc xảy ra tại trung tâm. Theo người đại diện, thời điểm đó là dịch, phía trung tâm đã có sai lầm khi sắp xếp cụ T. (thuộc diện chăm sóc đặc biệt) vào chi nhánh tại quận 12 không phải cơ sở chăm sóc đặc biệt.

  Quỹ Trăng Khuyết cho rằng do bị cáo Giỏi là người làm việc tại trung tâm và không có tài sản hay thu nhập. Do đó, Quỹ Trăng Khuyết đã bồi thường 10 triệu đồng cho bị hại thay cho bị cáo Giỏi.

  Tại tòa, Viện kiểm sát giữ nguyên quan điểm truy tố và đề nghị xử phạt ông Giỏi từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù. Nói lời sau cùng, bị cáo Giỏi tỏ ra ân hận và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

  Sau khi nghị án, HĐXX nhận định bị cáo Giỏi phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự phạm tội 2 lần trở lên. Tuy nhiên, HĐXX cũng xem xét đến các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo như Giỏi thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng...

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-hanh-ha-cu-gia-86-tuoi-tai-co-so-tu-thien-linh-an-18-thang-tu-a423367.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan