+Aa-
  Zalo

  Người được Jack Ma chọn lựa kế nhiệm vị trí Chủ tịch Alibaba là ai?

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Ông Daniel Zhang đã được lựa chọn kế nhiệm Jack Ma, nắm cương vị Chủ tịch Alibaba, kể từ năm 2013 sau một thời gian dài đảm nhận vị trí CEO tại công ty này.

  Ông Daniel Zhang đã được lựa chọn kế nhiệm Jack Ma, nắm cương vị Chủ tịch Alibaba, kể từ năm 2013 sau một thời gian dài đảm nhận vị trí CEO tại công ty này.

  Vào năm 2013, để thúc đẩy những tài năng trẻ tuổi Jack Ma đã chuyển giao vị trí CEO và chỉ còn giữ chức danh Chủ tịch công ty.

  CEO Daniel Zhang - 46 tuổi đã có 11 năm gắn bó với Alibaba. Dưới sự lãnh đạo của ông Daniel Zhang, Alibaba đã đạt tốc độ tăng trưởng ổn định và chắc chắn trong suốt 13 quý liên tiếp. Thậm chí ông còn được bình chọn là CEO số 1 tại Trung Quốc trong năm 2018.

  Jack Ma sẽ vẫn nằm trong hội đồng quản trị công ty cho tới cuộc họp đại hội đồng cổ đông của Alibaba vào năm 2020. Như vậy, sau khi ông nghỉ hưu, việc lãnh đạo công ty giá trị nhất châu Á sẽ được chuyển giao sang cho Zhang và Alibaba Partnership, một nhóm 36 nhà quản lý cấp cao chịu trách nhiệm duy trì sứ mệnh và văn hóa của Alibaba.

  "Bắt đầu quá trình chuyển giao Alibaba cho Daniel và đội ngũ của cậu ấy là một quyết định đúng đắn tại thời điểm đúng đắn. Lý do là bởi tôi biết điều đó vì đã làm việc với họ và hiểu họ đã sẵn sàng. Kể từ khi đảm nhận vị trí CEO, cậu ấy đã chứng minh được tài năng tuyệt vời, sự nhạy bén trong kinh doanh và năng lực lãnh đạo kiên quyết" – Jack Ma cho biết.

  "Tôi muốn trở về làm giáo dục, điều đó làm tôi rất phấn khích vì tôi được làm điều tôi yêu thích", Jack Ma viết trong thư.

  "Bước đi này của Jack Ma không làm bất ngờ giới quan sát", ông Gil Luria, giám đốc nghiên cứu tại D.A. Davidson & Co, cho hay. "Jack Ma đã làm được, ông đã tìm người kế nhiệm trong nhiều năm. Mọi chuyện có vẻ diễn ra theo cách hơi truyền thống".

  Ông Luria cũng cho hay ông không kỳ vọng sẽ có quá nhiều thay đổi tại Alibaba khi tập đoàn này thay đổi người lãnh đạo.

  "Tiếng nói của Alibaba tới thế giới bên ngoài sẽ khác đi đôi chút khi không có Jack Ma. Ông là người rất sinh động, có phẩm chất và yếu tố đó có thể mất đi ở tập đoàn", ông Luria nhận định.

  Tuy nhiên ông Luria cho rằng chiến lược chung của Alibaba, đặc biệt là chiến lược bán lẻ online-to-offline của tập đoàn này, sẽ tiếp tục được triển khai và không có thay đổi lớn.

  Hiện nay, khi bước sang tuổi 54, Jack Ma đang sở hữu khối tài sản hơn 40 tỷ USD. Ông sáng lập Alibaba năm 1999 với số vốn 60.000 USD cùng 18 thành viên khác. Với các thỏa thuận sáng suốt và một khoản đầu tư từ SoftBank, Jack Ma đã giúp Alibaba trở thành "một gã khổng lồ".

  Năm ngoái, hãng thương mại điện tử này xử lý khoảng 55 triệu đơn hàng mỗi ngày. Jack Ma cũng sở hữu Ant Financial – công ty tài chính đang vận hành hệ thống thanh toán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Doanh nghiệp này có hơn 870 triệu người dùng thông qua Alipay và các hệ thống của nó.

  Vũ Đậu (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-duoc-jack-ma-chon-lua-ke-nhiem-vi-tri-chu-tich-alibaba-la-ai-a243438.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan