+Aa-
  Zalo

  Người đàn ông bị cắt đứt "của quý" khi đang nằm ngủ

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Nhìn thấy người đàn ông đang nằm ngủ trên võng ngủ, Kim Phươne dùng dao cắt đứt “của quý” và chém thêm 2 dao vào vùng lưng nạn nhân.

  (ĐSPL) - Nhìn thấy người đàn ông đang nằm ngủ trên võng ngủ, Kim Phươne dùng dao cắt đứt “của quý” và chém thêm 2 dao vào vùng lưng nạn nhân. 

  Theo báo Công an nhân dân, ngày 23/1, Công an huyện Trà Cú (Trà Vinh) đang tạm giữ hình sự Kim Phươne (42 tuổi, ngụ xã Long Hiệp, huyện Trà Cú) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

  Báo Tri thức trực tuyến thông tin, sự việc xảy ra vào rạng sáng 4 ngày trước (19/1), tại xã Long Hiệp. Nạn nhân là anh Kim So Ri (43 tuổi, ngụ cùng địa phương), bạn nhậu của Phươne.

  Tại cơ quan điều tra, Phươne khai nhận do nằm mơ thấy mẹ ruột là bà Thạch Thị Tư (63 tuổi, sống cùng em gái) chết do bị ngược đãi nên mờ sáng, Phươne tìm đến nhà em gái để hỏi. Tuy nhiên, khi Phươne gọi cửa thì không có ai trả lời, Phươne quay về nhà lấy dao rồi trở lại nhà em gái.

  Lúc này, anh Kim Ngọc Tâm (42 tuổi, em rể Phươne) ra mở cửa thì bị Phươne chém vào đỉnh đầu, anh Tâm bỏ chạy. Đúng lúc này Phươne nhìn thấy anh Kim So Ri đang nằm ngủ trên võng nên cầm dao cắt đứt “của quý”.

  Thấy anh Kim So Ri đang nằm ngủ, Phươne cầm dao cắt luôn “của quý” - Ảnh minh họa

  Gây án xong, Phươne bỏ trốn đến ngày 20/1 thì bị cảnh sát bắt. Anh Tâm được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu, còn anh Ri được phẫu thuật nối lại “của quý”.

  Cũng theo báo Công an nhân dân, Kim Phươne là đối tượng nghiện rượu và thường xuyên gây mất ANTT ở địa phương.

  Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

  b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

  c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

  d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

  đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

  e) Có tổ chức;

  g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

  h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

  i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

  k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

   4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

  Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

  Tổng hợp


  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-bi-cat-dut-cua-quy-khi-dang-nam-ngu-a179171.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan