+Aa-
  Zalo

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ ca ngợi quan hệ đối tác Việt-Mỹ và mong đợi lễ kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao 2 nước.

  Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ ca ngợi quan hệ đối tác Việt-Mỹ và mong đợi lễ kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao 2 nước.

  Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 69 Quốc khánh Việt Nam, hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gửi thông điệp chúc mừng.

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

  Mở đầu thông điệp, Ngoại trưởng John Kerry nêu rõ: “Thay mặt Tổng thống Obama và nhân dân Mỹ, tôi hân hoan chúc mừng nhân dân Việt Nam, nhân dịp các bạn kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9.”

  Thông điệp của Ngoại trưởng Kerry có đoạn nhấn mạnh, mối quan hệ Việt-Mỹ đã phát triển theo những cách mà nhiều người sẽ không bao giờ có thể dự đoán được. Hai nước đã vượt qua quá khứ chiến tranh và sự chia rẽ. Trong những năm sau khi lệnh cấm vận được gỡ bỏ và hai nước đạt được bình thường hóa quan hệ ngoại giao và thương mại, Việt Nam đã trở thành một nước hiện đại, một đối tác quan trọng đối với Mỹ. Việt Nam là một đất nước năng động và Việt Nam đang chuyển mình.

  Nhắc lại chuyến thăm Việt Nam tháng 12/2013, lần đầu tiên trên cương vị người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng Kerry cho biết ông đã gặp Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh để thảo luận về bước đi tiếp theo, khi hai nước đang thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt - Mỹ trên tất cả các lĩnh vực, từ thương mại và đầu tư, đến giao lưu nhân dân.

  Đồng thời, Ngoại trưởng Kerry bày tỏ tự hào, khi còn là một Thượng nghị sỹ, đã đi đầu nỗ lực thiết lập chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright tại thành phố Hồ Chí Minh, và ông cũng tự hào không kém khi Mỹ đang làm việc với Chính phủ Việt Nam để thành lập Đại học Fulbright trong tương lai gần.

  Ngoại trưởng Kerry cho rằng, trong 19 năm qua, Việt Nam đã đạt được một bước tiến dài. Và mối quan hệ đối tác Việt - Mỹ đã đồng hành với sự phát triển của Việt Nam. Ngoại trưởng Kerry một lần nữa nhấn mạnh thật cảm động và thỏa mãn khi là một đối tác của nhân dân Việt Nam trong nỗ lực đó, ông trông đợi dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2015.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngoai-truong-my-john-kerry-chuc-mung-quoc-khanh-viet-nam-a48824.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan