+Aa-
    Zalo

    Nghi vấn nguyên liệu làm bánh Kinh Đô có dòi: Lập đoàn kiểm tra liên ngành

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL)– Trước thông tin nguyên liệu làm bánh trung thu Kinh Đô có dòi như được phản ánh thời gian vừa qua, Bộ Nông nghiệp đã chủ trì thành lập đoàn kiểm tra liên ngành

    (ĐSPL)– Trước thông tin nguyên liệu làm bánh trung thu Kinh Đô có dòi như một tờ báo đã phản ánh thời gian vừa qua, Bộ Nông nghiệp đã chủ trì thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra sản phẩm bánh trung thu của hãng bánh kẹo nổi tiếng này.

    [mecloud]O87BuwvOPp[/mecloud]

    Video: Theo báo Tầm nhìn

    Tin tức báo Đời sống & Pháp luật đã đăng tải, vừa qua, dư luận xã hội vô cùng hoang mang trước thông tin nguyên liệu làm bánh trung thu của hãng bánh kẹo Kinh Đô được làm từ… dòi. Thông tin trên được đăng tải trên một tờ báo khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng.

    Liên quan tới sự việc, PV báo Đời sống & Pháp luật đã liên lệ trao đổi với ông Vũ Đại Dương, Phó Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng Sản phẩm Hàng hóa.

    Ông Vũ Đại Dương cho hay Cục đã tiếp cận được thông tin hãng bánh kẹo Kinh Đô làm bánh trung thu từ nguyên liệu có dòi.

    Trứng muối làm nhân trong bánh trung thu Kinh Đô bị rơi trong quá trình sản xuất. (Ảnh cắt từ clip của báo Tầm nhìn).

    “Chúng tôi đã nhận được thông tin Kinh Đô làm bánh trung thu từ nguyên liệu có dòi qua một trang báo. Cục Quản lý Chất lượng Sản phẩm Hàng hóa đang tham gia 1 đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Nông nghiệp chủ trì (gồm bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp, Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa…) để kiểm tra về sản phẩm bánh trung thu của hãng Kinh Đô” - Ông Vũ Đại Dương cho biết.

    Cũng theo ông Dương, Cục Quản lý chất lượng Hàng hóa tham gia đoàn kiểm tra liên ngành có trách nhiệm kiểm tra những tiêu chuẩn, quy chuẩn, mức độ an toàn thực phẩm về sản phẩm bánh trung thu của Kinh Đô. Sau đó Cục sẽ đưa ra những kiến nghị tới trưởng Đoàn.

    Trả lời về phương án xử lý hãng Kinh Đô nếu doanh nghiệp này sản xuất bánh trung thu từ nguyên liệu có dòi như một tờ báo đã phản ánh, ông Vũ Đại Dương cho hay: “Nếu hãng Kinh Đô sản xuất bánh trung thu từ nguyên liệu có dòi đúng như một tờ báo đã phản ánh thì Cục sẽ kiến nghị tới trưởng Đoàn cũng như các cơ quan liên quan về những sai phạm đó để có phương án xử lý”.

    Theo ông Vũ Đại Dương, Đoàn đang trong quá trình kiểm sản phẩm bánh trung thu của Kinh Đô và sớm có kết quả.

    Cũng liên quan tới sự việc,  PV báo Đời sống & Pháp luật đã liên hệ với phía Công ty Cổ phần Kinh Đô để làm rõ thông tin bánh trung thu được làm từ nguyên liệu có dòi.

    Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, Giám đốc đối ngoại của Công ty Kinh Đô cho biết bà sẽ tìm hiểu sự việc và sớm thông tin lại cho PV.

    Trước đó, theo thông tin và video trong bài báo “Thâm nhập công ty cổ phần Kinh Đô, hé lộ những sự thật kinh hoàng!” của Báo điện tử Tầm Nhìn có đưa thông tin “hàng nghìn quả trứng không rõ nguồn gốc cùng với những con dòi… “xuất hiện”; Cộng với việc các “mối quan hệ” với cộng đồng cán bộ, công nhân Kinh Đô thêm mở rộng, khăng khít; Các thông tin có giá trị đến ngày một tới tấp hơn; Những thông tin này xác lập sự có "vấn đề" trong các sản phẩm của thương hiệu Kinh đô này. Trọng tâm của quá trình điều tra được xác lập, nhóm PV và CTV quyết định "bám trụ" lại Kinh Đô. Và... từ đây, những sự thật kinh hoàng lần lượt xuất hiện trong các khuôn hình mà chúng tôi ghi nhận được trong quá trình lao động tại Kinh Đô.”.

    Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc.

    Xuân Tùng

    [mecloud]fYHJZYkOki[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghi-van-nguyen-lieu-lam-banh-kinh-do-co-doi-lap-doan-kiem-tra-lien-nganh-a111281.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.