+Aa-
  Zalo

  Nghệ An: Thành kính dâng hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Cùng với người dân cả nước, sáng 25/4 (tức 10 tháng 3 âm lịch), tại Di tích lịch sử Quốc gia đền Hồng Sơn, UBND thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trang trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ

  Cùng với người dân cả nước, sáng 25/4 (tức 10 tháng 3 âm lịch), tại Di tích lịch sử Quốc gia đền Hồng Sơn, UBND thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trang trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

  Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân thành phố Vinh và du khách đã có mặt tại đền Hồng Sơn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các vị vua Hùng. Với nhiều người không có điều kiện hành hương về Đền Hùng - Phú Thọ thì tại nơi đây, họ cũng được chiêm bái những nghi lễ như tại đất Tổ.

  Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là nét sinh hoạt văn hóa tâm linh đặc sắc mà còn là một biểu tượng sinh động của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; là điểm hội tụ, kết nối giữa quá khứ - hiện tại và tương lai của dân tộc bởi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, triết lý nhân văn, nhân quả trong văn hóa của người Việt Nam.

  Đọc chúc văn tưởng niệm các Vua Hùng tại buổi lễ.

  Tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp để khẳng định vị trí và ý nghĩa lịch sử to lớn của triều đại Hùng Vương, có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước và trách nhiệm của mỗi người dân với các Vua Hùng và các bậc tiền bối đã có công dựng nước và trách nhiệm giữ nước của mỗi người dân đất Việt hôm nay. Từ đó phấn đấu xây dựng thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An phát triển giàu mạnh, văn minh xứng tầm là đô thị trung tâm của vùng Bắc Trung bộ.

  Giỗ Tổ Hùng Vương là hoạt động văn hóa tâm linh đặc biệt của dân tộc Việt Nam nói chung và nhân dân thành phố Vinh nói riêng hướng về tổ tiên, cội nguồn của dân tộc, nhằm tỏ lòng biết ơn đến các Vua Hùng đã có công dựng nước và cùng cầu nguyện cho quốc thái, dân an, để mọi người, mọi nhà được ấm no, hạnh phúc.

  Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực trong việc bảo tồn và phát huy Di sản văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong không khí linh thiêng của ngày giỗ Tổ, tại đền Hồng Sơn, thành phố Vinh nhân dân và du khách thập phương thành kính, thắp nén tâm hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng.

  Bích Huệ

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-thanh-kinh-dang-huong-tuong-nho-cong-on-cac-vua-hung-a227590.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan