+Aa-
    Zalo

    "Ngã ngửa" vì món trứng tráng giá 21 triệu đồng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Món trứng tráng này có giá tới 1.000 USD, do một nhà hàng ở New York sáng tạo....

    (ĐSPL) -  Món trứng tráng này có giá tới 1.000 USD, do một nhà hàng ở New York sáng tạo. Món ăn được làm từ 6 quả trứng, song điều khiến nó đắt đỏ là ở tôm hùm và hàng trăm gram trứng muối Sevruga.

    [mecloud]BeOZOzAxMg[/mecloud]

    Trứng tráng là một món ăn thông thường, song nhà hàng Nomar ở khách sạn Le Parker Meridien (Mỹ) lại có món trứng tráng đặc biệt, giá 1000 USD (khoảng 21 triệu đồng). Đây được xem là một trong những món ăn đắt tiền gần như bậc nhất trên thế giới.


    Món ăn này được giới thiệu năm 2004 nhanh chóng thu hút sự chú ý của thực khách. Tuy nhiên, khi nhìn vào mức giá, không ít thực khách ngã ngửa vì mức giá siêu đắt đỏ của trứng tráng.

    Sở dĩ món trứng tráng đắt đỏ là vì nguyên liệu chế biến chúng đều thuộc hàng thượng hạng. Trứng tráng đặc biệt làm từ 6 quả trứng, lá hẹ, kem tươi. Tất cả nguyên liệu đều được tuyển chọn cẩn thận, tỉ lệ từng loại được đầu bếp tính toán tỉ mỉ.


    Tôm hùm cũng là thành phần không thể thiếu để làm nên món ăn đắt tiền bậc nhất này. Ngoài ra, không thể thiếu trong món trứng tráng là 285g trứng cá tầm hiếm, quý. Giá 30gr trứng cá tầm dao động từ 65-70 USD (khoảng 1,4 -1,6 triệu đồng). Chỉ tính riêng chi phí cho trứng cá tầm đã lên tới 650 USD (gần 14 triệu đồng). Gia vị cùng với thịt tôm hùm, trứng đã "ngốn" hơn 250 USD (5,5 triệu đồng).


    Giám đốc PR của nhà hàng Nomar từng cho biết: “Chúng tôi thực sự không bán nó với giá cắt cổ, đó chỉ đơn giản là chi phí nguyên liệu”. Từ các nguyên liệu đắt, cách chế biến đặc biệt, món trứng tráng nghìn đô ra đời. Tuy nhiên, chỉ những thực khách đại gia, người sành ăn mới gọi món này.

    Món trứng tráng phiên bản thu nhỏ

    Vì trứng tráng giá "trên trời", nên nhà hàng có thêm phiên bản thu nhỏ chỉ bằng 1/10 xuất trứng tráng thông thường để hút khách, giá bản thu nhỏ là 100 USD (2,1 triệu đồng). Mặc dù là phiên bản ít tiền hơn, nhưng đầu bếp nhà hàng này cam kết chất lượng, hương vị của món trứng tráng không đổi. Thay vào đó, họ sẽ giảm số lượng các thành phần nguyên liệu, chẳng hạn như chỉ có 100g trứng cá muối.

    Nhà hàng thống kê họ chỉ bán được hơn 10 suất mỗi năm nhưng phiên bản thu gọn thì bán được 50 suất.

    Ngọc Anh (Tổng hợp)



    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-ngua-vi-mon-trung-trang-gia-21-trieu-dong-a105087.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.