+Aa-
  Zalo

  Nga nêu điểm trọng tâm trong đàm phán hòa bình với Ukraine

  ĐS&PL Moscow vẫn sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán với Kiev. Tuy nhiên, việc đáp ứng các yêu cầu của Nga sẽ là chủ đề duy nhất trong các cuộc đàm phán này.

  Phát biểu trên một chương trình truyền hình ngày 4/9, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, Nga sẵn sàng tham gia đàm phán với Ukraine và việc đáp ứng các yêu cầu của Nga sẽ là chủ đề duy nhất trong chương trình nghị sự.

  nga neu trong tam trong dam phan hoa binh voi ukraine 1

  Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine. Ảnh minh hoạ

  Trả lời câu hỏi liệu Nga có bất cứ điều gì để thảo luận với Tổng thống Ukraine Zelensky hay không, ông Peskov nói: “Tất nhiên là có, chúng tôi có thể nói về cách thức đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi”.

  Theo đài RT, ông Zelensky gần đây đã đe dọa từ bỏ ý định đối thoại với Moscow. Cuối tháng 8, ông mô tả khả năng thiết lập một "tòa án" công khai ở vùng ly khai Donetsk, miền Đông Ukraine để xét xử các thành viên thuộc Trung đoàn Azov của Kiev là một trong những "lằn ranh đỏ" khiến bất kỳ cuộc thương lượng nào cũng không thể diễn ra.

  Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine từ cuối tháng 2 nhằm "phi quân sự hóa" và "phi phát xít hóa" quốc gia láng giềng.

  Điện Kremlin đã công nhận các nước cộng hòa ở vùng Donbass, miền đông Ukraine, là các quốc gia độc lập và yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập, không bao giờ gia nhập bất kỳ khối quân sự phương Tây nào. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ.

  Xung đột tại Ukraine đã bước sang tháng thứ bảy, song chưa có dấu hiệu chấm dứt. Hai bên vẫn chưa ngồi vào bàn đàm phán kể từ cuộc đàm phán ở TP. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tháng 3.

  Ukraine cũng từng bác bỏ khả năng tiếp tục đàm phán với Nga vì cho rằng các cuộc đàm phán không phục vụ những mục tiêu quan trọng của Kiev. “Cơ hội để giành chiến thắng trong cuộc chiến này quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ tình huống tạm dừng giao tranh nào,” phụ tá của Tổng thống Zelensky, ông Mikhail Podoliak cho biết.

  Mộc Miên (Theo TASS)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-neu-diem-trong-tam-trong-dam-phan-hoa-binh-voi-ukraine-a549946.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan