+Aa-
  Zalo

  Nga không kích tại 'chảo lửa' Idlib ở Syria

  ĐS&PL Nga đã mở cuộc không kích tại Idlib, tiêu diệt các tay súng từng tham gia tấn công vào các vị trí của quân đội chính phủ Syria.

  Đại tá Andrey Boldyrev, quyền phó lãnh đạo Trung tâm Hòa giải Phe phái Đối lập tại Syria của Nga cho biết, lực lượng hàng không vũ trụ của Moscow đã tiêu diệt 10 tay súng tại tỉnh Idlib, Syria.

  Bên cạnh đó, lực lượng Nga cũng đã phá hủy 3 khẩu pháo D-30 122 mm, 3 pháo cao xạ S-60 và 1 kho đạn.

  nga khongkich tai syria dspl 1
  Hình ảnh một vụ không kích tại Syria. Ảnh minh họa

  Tỉnh Idlib là một trong những địa điểm đang xảy ra giao tranh giữa quân đội chính phủ Syria được Nga ủng hộ, lực lượng đối lập thân Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân Hồi giáo cực đoan. Bộ Quốc phòng Nga không nói rõ 10 tay súng mới bị tiêu diệt thuộc lực lượng nào.

  Trước đó, cuối tháng 9, một cuộc không kích của Nga tại tỉnh Idlib cũng đã tiêu diệt 45 tay súng thuộc tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra.

  Thiếu tướng Oleg Egorov, Phó Giám đốc Trung tâm hòa giải các bên tham chiến tại Syria cho biết, cuộc không kích nhằm vào căn cứ của nhóm Jabhat al-Nusra ở khu vực Sheikh Youssef đã phá hủy một kho vũ khí, 2 kho trang thiết bị, và trong số 45 tay súng bị tiêu diệt có cả các chỉ huy chiến trường Bilal Sayyid và Abu Dujana al-Diri của nhóm khủng bố này.

  Những phần tử khủng bố bị tiêu diệt trong cuộc không kích đã trực tiếp tham gia tấn công các binh sỹ và dân thường Syria, cũng như có ý đồ tiến hành phá hoại và khủng bố tại tỉnh Idlib.

  Cuộc xung đột tại Syria nổ ra từ năm 2011 đã khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người mất nhà cửa.

  Trong những năm gần đây, chiến sự lắng dịu sau khi chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad giành được quyền kiểm soát phần lớn đất nước, đẩy lùi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm phiến quân.

  Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2022, bạo lực tại Syria lại có dấu hiệu leo thang. Liên Hợp Quốc lo ngại chiến sự vẫn chưa hoàn toàn kết thúc tại Syria sau khi xảy ra nhiều vụ đụng độ tại một số điểm nóng ở nước này.

  Mộc Miên (Theo TASS)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-khong-kich-tai-chao-lua-idlib-o-syria-a554643.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan