(ĐSPL) – Những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao không nên ăn những món ăn quá ngọt, quá nhiều dầu mỡ. Món nấm xào cải xanh, bắp non vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.
Nguyên liệu:
Cải xanh: 350g làm sạch và thái khúc
Nấm hương: chừng 10 tai
Bắp non: 50g
Hành tím: 1 củ to
Gia vị: muối, bột ngot, bột nêm, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Cải xanh bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, rồi thái khúc.
Nấm hương cắt bỏ cuống, rửa qua nước rồi ngâm với nước muối loãng.
Bắp non rửa sạch, thái chéo (hoặc để nguyên cả bắp đều được).
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bạn rửa sạch chảo, cho dầu lên đun già rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi thấy hành thơm dậy mùi thì bạn trút nấm vào xào.
Bước 2: Khi nấm chuyển màu đậm, chín thì bạn cho tiếp bắp non đã thái chéo và rau cải xanh vào xào cùng. Lúc này bạn nêm gia vị vừa vặn, nếu thấy khô thì cho thêm chút nước lọc vào. Xào tầm 3 phút thì tắt bếp. Trút đồ ăn ra dĩa, ăn với cơm nóng.
Như vậy bạn đã có một dĩa nấm xào cải xanh, bắp non ngon tuyệt. Món ngon này rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao…
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]S90Lu2kfsX[/mecloud]