+Aa-
  Zalo

  Nam Em bị phạt thêm 10 triệu đồng, bị đề xuất chặn 2 tài khoản mạng xã hội

  (ĐS&PL) - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa có buổi làm việc lần 2 với Nam Em về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội.

  Báo Nhân dân dẫn thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, vào các ngày 26/3 và 2/4, Sở đã mời Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội. Tuy nhiên Nam Em đã không đến làm việc theo giấy mời với lý do bận công việc tại Đà Lạt (Lâm Đồng) và thông qua ông Bùi Hữu Cường (người quản lý của bà Nam Em).

  Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tiếp tục mời Nam Em làm việc vào lúc 9h ngày 9/4 tại Sở. Sở Thông tin và Truyền thông TP. cho biết kết quả làm việc, với việc Nam Em tiếp tục vi phạm về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã xử phạt hành chính ở mức tăng nặng là 10 triệu đồng.

  Nam Em bị phạt thêm 10 triệu đồng và bị đề xuất chặn 2 tài khoản mạng xã hội. Ảnh: VnExpress

  Nam Em bị phạt thêm 10 triệu đồng và bị đề xuất chặn 2 tài khoản mạng xã hội. Ảnh: VnExpress

  Trước đó, ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em về 2 hành vi: Hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 37,5 triệu đồng.

  Trong lần vi phạm trước, Sở Thông tin và Truyền thông TP. cũng đã khuyến cáo bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính, thì sẽ xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp các cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định pháp luật.

  Do đó, với việc tái phạm hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân, Nam Em bị xử phạt hành chính ở mức tăng nặng là 10 triệu đồng. Theo Công luận, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ báo cáo, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với tài khoản Facebook tên “Nguyễn Lệ Nam Em” và tài khoản Tiktok “Nguyễn Lệ Nam Em” theo quy định tại Điều 5 Thông tư 38/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới.

  "Trong lần vi phạm trước, Sở cũng đã khuyến cáo Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính... thì sẽ xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. Đồng thời Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định pháp luật", đại diện Sở cho biết.

  Thời gian qua, Nam Em liên tiếp phát livestream trên mạng xã hội, thu hút đông đảo người theo dõi. Cô gây chú ý khi gợi lại chuyện tình cảm ồn ào trong quá khứ, không ngại tiết lộ góc khuất trong giới showbiz và kèm theo việc "bóc phốt" vài người nổi tiếng. Sau lần đầu bị phạt hành chính, Nam Em vẫn liên tiếp thực hiện những buổi livestream với hành vi thiếu kiểm soát, phát ngôn thiếu chuẩn mực.

  P.U (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nam-em-bi-phat-them-10-trieu-ong-bi-e-xuat-chan-2-tai-khoan-mang-xa-hoi-a412151.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan