+Aa-
  Zalo

  Nam Định: Hiệu trưởng, hiệu phó bị "tố" được bổ nhiệm khi chưa đủ tiêu chuẩn

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Tại trường mầm non Giao Hương, một số cán bộ trường bị tố giác bổ nhiệm khi không đủ điều kiện.

  Biên Bản lấy phiếu tín nhiệm Hiệu phó nhà trường rõ ràng minh bạch nhưng Quyền Hiệu trưởng lại không sử dụng Biên bản này để gửi lên Phòng GD&ĐT.

  Quá bức xúc với những việc làm sai trái, lợi dụng chức quyền, đi sai chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước của cô Nguyễn Thị Cúc, cô Trần Thị Sen đã làm đơn kiến nghị và tài liệu liên quan gửi đến các cấp thẩm quyền. Tuy nhiên, bỏ qua hết những thông tin, tài liệu mà cô Sen cung cấp ngày 26/9/2018, Phòng GD&ĐT và Phòng Nội vụ huyện đã làm quy trình cấp tốc bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng cho cô Phạm Thị Lan B.

  Chủ tịch huyện khẳng định đúng quy trình

  Sau khi nhận được Đơn Tố Cáo của cô Trần Thị Sen, phóng viên Báo ĐS&PL cũng đã có liên hệ với cô Nguyễn Thị Cúc - Quyền hiệu trưởng Trường mầm non Giao Hương để đặt lịch làm việc. Tuy nhiên cô Cúc liên tục cáo bận với lý do đang họp, hoặc không nghe máy số lạ.

  Phóng viên liên hệ với cô Nguyễn Thị Lụa – Cựu Hiệu trưởng trường mầm non Giao Hương, cô Lụa cho biết: “ Trước khi tôi về hưu, tôi có làm tờ trình đưa cô Phạm Thị Lan A và cô Trần Thị Sen lên thì xã đã duyệt rồi. Còn cô Cúc thì không có trong diện nguồn quy hoạch. Sau đó, tôi có đưa tờ trình lên phòng thì thầy Trưởng phòng bảo để xem xét giải quyết”.

  Từ thời điểm thầy Nguyễn Cao Cường – Trưởng phòng GD&ĐT nhận tờ trình đề xuất của cô Lụa để xem xét giải quyết kéo dài đến lúc cô Lụa nghỉ hưu vẫn chưa giải quyết bổ nhiệm xong chức danh Hiệu trưởng, Hiệu phó cho trường mầm non Giao Hương.

  Trớ trêu là ngay sau khi cô Lụa nghỉ hưu, người không có tên trong danh sách cán bộ quy hoạch nguồn là cô Nguyễn Thị Cúc thì lại được bổ nhiệm Quyền Hiệu Trưởng? Đáng nói hơn sau khi đảm nhiệm Quyền Hiệu trưởng, cô Cúc lại chỉ đề xuất một mình cô Phạm Thị Lan B giữ chức danh Hiệu phó.

  Trả lời về vấn đề này, Ông Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy cho biết cũng đã nhận được đơn thư của cô Trần Thị Sen, chúng tôi cũng đã giao cho Ủy ban kiểm tra, chậm nhất là trong 60 ngày làm việc là có kết quả.

  Ông Nguyễn Thành Mạnh cũng nhấn mạnh: “Giao cho 2 cơ quan đi làm (phòng GD&ĐT và Phòng Nội vụ), nếu 2 cơ quan làm sai thì buộc phải xử lý vì nó liên đới cả tôi và tôi cũng phải chịu trách nhiệm. Nhưng tôi tin không sai vì khi chuyển hồ sơ sang, tôi trình thường trực bộ tôi thẩm định kỹ rồi, từ ngày tháng năm chứ không thể bịa được. Tôi giám khẳng định với đồng chí là không thể bịa nổi, và quy trình bổ nhiệm cô Lan này là hết sức chặt chẽ và xứng đáng với tập thể cấp ủy Đảng ngoài đó.”

  Vụ việc cụ thể, rõ ràng đến như vậy, với một người không có trong nguồn cán bộ quy hoạch như cô Nguyễn Thị Cúc lại được bổ nhiệm chức danh Quyền Hiệu Trưởng? Ngoài ra, Cô Cúc lạm dụng chức quyền đề xuất cô Phạm Thị Lan B làm Hiệu phó mà không thông qua biên bản phiếu tín nhiệm trong cuộc họp liên tịch thế nhưng không hiểu lý do gì mà lãnh đạo các cấp huyện Giao Thủy vẫn khẳng định là chặt chẽ, đúng quy trình.  

  Với việc lạm dụng chức quyền, làm sai quy định như thế này rất mong các cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định sớm vào cuộc điều tra tìm hiểu, quán triệt nhanh chóng, dứt điểm những sai phạm còn tồn đọng trên địa bàn huyện Giao Thủy.

  Phóng viên sẽ tiếp tục điều tra và đưa tin tới quý bạn đọc.

  Nhóm PV

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-dinh-hieu-truong-hieu-pho-bi-to-duoc-bo-nhiem-khi-chua-du-tieu-chuan-a260727.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan