+Aa-
  Zalo

  Mỹ thử bom thông minh GBU-39 đầy uy lực giữa lúc căng thẳng với Iran leo thang

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Đoạn video ghi lại cảnh bom thông minh GBU-39 của Mỹ hủy diệt phương tiện thiết giáp trên mặt đất được thực hiện tại thao trường ở Nevada.

  Đoạn video ghi lại cảnh bom thông minh GBU-39 của Mỹ hủy diệt phương tiện thiết giáp trên mặt đất được thực hiện tại thao trường ở Nevada.

  [presscloud]10180[/presscloud]

  Ngày 1/6, Bộ Tư lệnh Không chiến Mỹ đã công bố một video ghi lại hình ảnh các quân nhân Mỹ đang tiến hành một vụ thử nghiệm ném bom thông minh GBU-39 vào các mục tiêu dưới mặt đất tại căn cứ không quân Nellis, bang Nevada (Mỹ).

  Loại bom thông minh mà Mỹ vừa thử nghiệm có khối lượng lên tới 130 kg, có trên gọi là GBU-39.

  Với trọng lượng như vậy, mỗi mấu treo trên máy bay chiến đấu của quân đội Mỹ trung bình có thể mang theo 4 quả GBU-39.

  "Với ưu điểm về kích thước nhỏ và là vũ khí thông minh, một khi GBU-39 được trang bị trên tiêm kích F-35, việc vô hiệu những hệ thống phòng không đối phương không phải là chuyện quá khó", đại diện Không quân Mỹ (USAF) cho biết. 

  Theo USAF, GBU-39 có thể được sử dụng chống lại các mục tiêu cố định như kho chứa đạn, hầm ngầm, công sự, đường băng, nhà chứa máy bay.

  Bom thông minh GBU-39. Ảnh: JCammo.Com

  Trong video được công bố, GBU-39 được thiết kế để tấn công và hủy diệt vào các mục tiêu cố định và di động.

  Trong trường hợp này, do đường kính đạn dược nhỏ, rõ ràng là khó để để các phương tiện phòng không của đối phương có thể dễ dàng phát hiện và đánh chặn.

  Bom GBU-39 tương thích với các máy bay chiến đấu như F-15 và F-22. Dự kiến ​​nó có thể được điều chỉnh để trang bị cho các chiến cơ F-16 và các máy bay không người lái tầm xa.

  Không quân Mỹ cũng đã từng có kế hoạch mua và sản xuất 24.000 quả bom Boeing GBU-39B để trang bị cho các máy bay chiến đấu. Trong số này 1 nửa là phiên bản dùng để tấn công các mục tiêu cố định và nửa còn lại là những quả bom điều khiển dùng để tiêu diệt các mục tiêu cơ động.

  Bom Boeing GBU-39B được chế tạo với khả năng đâm xuyên và công phá mạnh hơn các biến thể vũ khí cùng loại như JDAM. Các công nghệ được sử dụng để chế tạo bom Boeing GBU-39B gồm có: Xuyên mục tiêu cứng, thiết kế đâm xuyên và nổ cực mạnh.

  Mộc Miên(Theo Sputnik)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-thu-bom-thong-minh-gbu-39-day-uy-luc-giua-luc-cang-thang-voi-iran-leo-thang-a278297.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan