+Aa-
  Zalo

  Mỹ không kích tiêu diệt 6.000 phần tử thánh chiến IS

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Giới chức quốc phòng Mỹ ngày 22/1 cho biết, những đợt không kích của liên minh chống IS đã tiêu diệt khoảng 6.000 phần tử thánh chiến thuộc phiến quân Hồi giáo.

  (ĐSPL) - Giới chức quốc phòng Mỹ ngày 22/1 cho biết, những đợt không kích của liên minh chống IS đã tiêu diệt khoảng 6.000 phần tử thánh chiến thuộc phiến quân Hồi giáo.
  Theo tin tức trên tờ Straits Times (Singapore), Đại sứ Mỹ tại Iraq Stuart Jones đã trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Al-Arabia phát song ngày 22/1, ước tính các cuộc không kích của Mỹ đã tiêu diệt được khoảng 6.000 phần tử IS tại Iraq và Syria.

  Mỹ không kích phiến quân Hồi giáo IS tại Kobani, Syria.

  Các quan chức quốc phòng Mỹ đã miễn cưỡng xác nhận con số nêu trên, song nhấn mạnh quân đội không đặt mục tiêu tiêu diệt các phần tử thánh chiến lên hàng đầu.
  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cũng đưa ra lời cảnh báo việc "đếm xác" không được xem như một biện pháp đo lường các bước tiến trong cuộc chiến chống IS.
  Hiện chưa có nguồn tin kiểm chứng độc lập về con số trên và chưa rõ có bao nhiêu dân thường có thể đã không may thiệt mạng trong các cuộc không kích của Mỹ và đồng minh.
  Cùng ngày, giới chức Mỹ thông báo, Washington đã tiến hành 31 cuộc không kích, bao gồm 21 cuộc không kích ở Iraq và 10 cuộc không kích ở Syria nhằm vào phiến quân IS trong vòng 24 giờ qua.
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-khong-kich-tieu-diet-6000-phan-tu-thanh-chien-is-a80598.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan