+Aa-
  Zalo

  Mưa sao băng Bắc Taurids sẽ xuất hiện trong đêm nay

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Theo các chuyên gia tại NASA, khoảng thời gian để chiêm ngưỡng hiện tượng này một cách rõ nhất là từ nửa đêm 12/11 đến 4h sáng ngày 13/11.

  Theo các chuyên gia tại NASA, khoảng thời gian để chiêm ngưỡng hiện tượng này một cách rõ nhất là từ nửa đêm 12/11 đến 4h sáng ngày 13/11.


  Cách đây ít ngày, người dân Trái Đất đã được chiêm ngưỡng trận mưa sao băng nam Taurid và một tin không thể tốt hơn là vào đêm nay (12/11) và rạng sáng ngày mai (13/11), "người anh em" của mưa sao băng Nam Taurid là mưa sao băng Bắc Taurid sẽ xuất hiện với tần suất 5 đến 10 sao trong một giờ.

  Theo các chuyên gia tại NASA, khoảng thời gian để chiêm ngưỡng hiện tượng này một cách rõ nhất là từ nửa đêm đến 4h sáng ngày hôm sau. Mặc dù vậy, NASA cũng khuyến cáo hiện tượng lần này khó có thể đạt đỉnh như mưa sao băng Nam Taurid trước đó cho dù chúng cùng xuất phát từ chòm sao Taurus, nhưng cũng sẽ có những điểm nhấn như có thể xuất hiện vài "quả cầu lửa" - ám chỉ sao băng cực sáng so với sao băng thông thường. Thêm vào đó, mưa sao băng Bắc Taurid sẽ có thể được theo dõi ở bất kỳ đâu nếu bạn nhìn lên hướng Đông Bắc với điều điền kiện trời đủ tối và không mây.  Một điều đáng lưu tâm là mặc dù đêm nay không có trăng nhưng theo dự báo thời tiết thì khu vực Hà Nội sẽ có thể có mưa nên khả năng quan sát được hiện tượng đêm nay sẽ là không cao, mặc dù vậy chúng ta sẽ vẫn hy vọng đêm nay sẽ quang đãng. Những bạn nào thực sự thích quan sát có thể kiên nhẫn tới ngày 17, 18 tháng 11 này và hi vọng điều kiện thời tiết cho phép quan sát mưa sao băng Leonids (một trong những mưa sao băng lớn hàng năm)

  Theo Trí Thức Trẻ

  Video tin tức được xem nhiều:

  [mecloud]Y9YWWyhCOd[/mecloud]

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mua-sao-bang-bac-taurids-se-xuat-hien-trong-dem-nay-a119258.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.