Xôi cốm hạt sen có vị hơi ngọt, thơm mùi cốm, bùi bùi của hạt sen và đậu xanh cộng thêm chút béo béo của dừa cho bữa sáng mùa thu tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cốm dẹp: 400gr
- Đậu xanh xát vỏ: 150gr
- Hạt sen tươi: 150gr
- Dừa nạo sợi: 100gr
- Vừng trắng rang: 50gr
- Đường trắng: 30gr
- Dầu mè: 2 thìa canh
- Chút xíu muối.
Cách làm xôi cốm hạt sen dẻo thơm
- Bước 1: Ngâm dừa nạo với 30gr đường, 1 xíu dầu ăn cho dừa bóng bẩy rồi sên lửa nhỏ đến khi sợi dừa trong veo là được.
- Bước 2: Hạt sen cho xíu muối và đường hấp chín.
- Bước 3: Đậu xanh xát vỏ ngâm nước sôi chừng 2 tiếng, cho thêm xíu muối cho đỗ được đậm đà. Hấp chín rồi xay nhuyễn.
- Bước 4: Cốm bóp tơi rồi trộn với 2 thìa canh dầu mè hấp lửa vừa đảo đều tay tới khi thấy hạt cốm phồng, căng mọng nước, dẻo và dậy mùi thơm là được.
- Bước 5: Trộn đều đậu xanh xay nhuyễn, hạt sen và dừa xào với cốm, rắc thêm vừng rang vàng lên trên là món ăn đã hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)