Thông thường, các bà nội trợ thường hay luộc rau vì nhanh và tiện lợi. Thế nhưng chế biến theo phương pháp hấp sẽ giúp rau củ giữa lại được vị ngọt ngon vốn có.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Các loại củ, hạt
- Chõ hấp
Cách làm rau củ hấp ngọt mát
- Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch rau và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi cao khoảng 1-2 cm.
- Bước 3: Sau đó đặt chõ hấp vào trong nồi, rồi xếp dàn đều rau củ trong đó.
- Bước 4: Đậy vung và đun trên lửa vừa. Khoảng 5-7 phút sau thì bạn kiểm tra xem rau đã chín chưa.
Rau chân vịt và cải xoong: 3 phút
Đậu Hà Lan: 3 phút
Bông cải xanh, súp lơ trắng, đậu xanh: 5-7 phút
Cà rốt, khoai tây, củ cải, bí: 8-20 phút
Cải xoăn: 10 phút
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)