+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Bắp cải muối xổi ăn liền cực đơn giản

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bắp cải muối xổi có vị chua dịu, giòn ngọt và dậy mùi thơm của tỏi, rau dăm khiến bữa cơm tối thêm lạ miệng.

    Bắp cải muối xổi có vị chua dịu, giòn ngọt và dậy mùi thơm của tỏi, rau dăm khiến bữa cơm tối thêm lạ miệng.

    Nguyên liệu làm bắp cải muối

    - 1/2 cải bắp khoảng 350 gr

    - 2 củ cà rốt

    - 4 khúc cần tây

    - 1 miếng gừng

    - 1 muỗng canh muối

    - 1 muỗng canh đường

    - 1 bó rau răm

    - 1 trái ớt sừng

    Phần nước muối xổi:

    - 700 ml nước + 25 gr muối + 40 gr đường + 25 ml dấm

    Cách làm bắp cải muối

    - Bước 1: Cho phần nước muối xổi vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi đường tan thì tắt bếp.

    - Bước 2: Bắp cải thái hơi mỏng; cà rốt gọt vỏ bào sợi; cần tây bào sợi hay thái lát hơi mỏng. Rau răm lặt lá thái nhỏ; gừng thái sợi, ớt thái lát.

    - Bước 3: Cải bắp, cà rốt cần tây cho vào âu trộn chung với gừng và rau răm. Cho hỗn hợp này vào hộp đã khử trùng, đổ nước muối đường còn ấm vào,nước cần ngập rau củ, để 4-5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể ăn được.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-bap-cai-muoi-xoi-an-lien-cuc-don-gian-a253873.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan